All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Thuốc huyết áp Atacand® 16mg

 • 250.000 VND
 • Thương hiệu - hãng Astra Zeneca
 • Mã sản phẩm: Atacand 16mg
 • Tình trạng: Out Of Stock

Thẻ từ khóa: thuốc huyết áp, bệnh cao huyết áp, mua thuốc online,

Atacand® 16mg là thuốc gì? Atacand 16mg điều trị bệnh gì? Tìm mua Atacand 16mg ở đâu? Giá Atacand 16 mg bao nhiêu. Tất cả sẽ được mua bán thuốc tây hướng dẫn chi tiết trong bài viết. Cần thêm các thông tin khác về sản phẩm vui lòng liên hệ qua 0336.443.776.

Atacand 16 mg là thuốc gì?

Atacand 16 mg là thuốc chủ về tim mạch với thành phần mỗi viên nén chứa candesartan cilexetil 16mg có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp. Thành phần và liều lượng sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định tùy theo tình trạng bệnh nhân.

atacand® thuộc danh mục thuốc tim mạch.

Chỉ định điều trị thuốc atacand 16

Viên nén Candesartan16mg được chỉ định cho:

- Điều trị bệnh tăng huyết áp cần thiết ở người lớn

- Điều trị tăng huyết áp ở trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến <18 tuổi.

- Điều trị bệnh nhân trưởng thành bị suy tim và suy giảm chức năng tâm thu thất trái (phân suất tống máu thất trái 40%) khi thuốc ức chế men chuyển không được dung nạp hoặc là liệu pháp bổ sung cho thuốc ức chế men ACE ở bệnh nhân suy tim có triệu chứng, mặc dù tối ưu điều trị, khi các thuốc đối kháng thụ thể khoáng corticoid không được dung nạp

Liều lượng và cách dùng Atacand 16mg

Tham khảo thông tin về liều lượng và cách dùng tại đây

 Cảnh báo đặc biệt và biện pháp phòng ngừa khi sử dụng atacand

Suy thận

Cũng như các tác nhân khác ức chế hệ thống renin-angiotensin-aldosterone, những thay đổi trong chức năng thận có thể được dự đoán ở những bệnh nhân nhạy cảm được điều trị bằng viên nén Candesartan 4mg.

Khi sử dụng viên nén candesartan cilexetil 16mg ở bệnh nhân tăng huyết áp bị suy thận, nên theo dõi định kỳ nồng độ kali và creatinine trong huyết thanh. Có kinh nghiệm hạn chế ở bệnh nhân suy thận rất nặng hoặc ở giai đoạn cuối (Cl creatinine <15 ml / phút). Ở những bệnh nhân này, viên nén candesartan cilexetil 16mg nên được chuẩn độ cẩn thận với theo dõi huyết áp kỹ lưỡng.

Đánh giá bệnh nhân suy tim nên bao gồm các đánh giá định kỳ về chức năng thận, đặc biệt ở bệnh nhân cao tuổi từ 75 tuổi trở lên và bệnh nhân bị suy thận. Trong quá trình chuẩn độ liều của viên nén Candesartan 4mg, nên theo dõi nồng độ creatinine và kali huyết thanh. Các thử nghiệm lâm sàng trong suy tim không bao gồm bệnh nhân có creatinine huyết thanh> 265 mol / L (> 3 mg / dl).

Điều trị đồng thời với thuốc ức chế men chuyển trong suy tim

Nguy cơ phản ứng bất lợi, đặc biệt là hạ huyết áp, tăng kali máu và giảm chức năng thận (bao gồm suy thận cấp), có thể tăng khi sử dụng candesartan cilexetil 16mg kết hợp với thuốc ức chế men chuyển. Sự kết hợp ba của một chất ức chế men chuyển, một chất đối kháng thụ thể mineralocorticoid và candesartan cũng không được khuyến cáo. Sử dụng các kết hợp này phải được giám sát chuyên gia và phải theo dõi thường xuyên chức năng thận, điện giải và huyết áp.

Không nên sử dụng đồng thời các thuốc ức chế men chuyển và thuốc ức chế thụ thể angiotensin II ở những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường.

Chạy thận nhân tạo

Trong quá trình lọc máu, huyết áp có thể đặc biệt nhạy cảm với sự phong tỏa AT 1 -receptor do giảm thể tích huyết tương và kích hoạt hệ thống renin-angiotensin-aldosterone. Do đó, viên nén atacand 16 mg tablet nên được chuẩn độ cẩn thận với theo dõi kỹ lưỡng huyết áp ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Hẹp động mạch thận

Các sản phẩm thuốc ảnh hưởng đến hệ thống renin-angiotensin-aldosterone, bao gồm cả thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II (AIIRAs), có thể làm tăng urê máu và creatinine huyết thanh ở bệnh nhân bị hẹp động mạch thận hai bên hoặc hẹp động mạch thận.

Ghép thận

Không có kinh nghiệm về việc sử dụng atacand 16 mg astrazeneca ở những bệnh nhân được ghép thận gần đây.

Huyết áp thấp

Hạ huyết áp có thể xảy ra trong quá trình điều trị với viên nén atacand 16 mg tablet ở bệnh nhân suy tim. Nó cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân tăng huyết áp bị suy giảm thể tích nội mạch như những người được dùng thuốc lợi tiểu liều cao. Cần thận trọng khi bắt đầu điều trị và điều chỉnh hạ kali máu.

Gây mê và phẫu thuật

Hạ huyết áp có thể xảy ra trong quá trình gây mê và phẫu thuật ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc đối kháng angiotensin II do phong tỏa hệ thống renin-angiotensin. Rất hiếm khi, hạ huyết áp có thể nghiêm trọng đến mức nó có thể đảm bảo việc sử dụng dịch truyền tĩnh mạch và / hoặc thuốc vận mạch.

Hẹp van động mạch chủ và van hai lá (bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn)

Cũng như các thuốc giãn mạch khác, thận trọng đặc biệt được chỉ định ở những bệnh nhân bị hẹp van động mạch chủ hoặc van hai lá liên quan đến huyết động, hoặc bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn.

Hyperaldosteron nguyên phát

Bệnh nhân mắc chứng hyperaldosteron nguyên phát thường sẽ không đáp ứng với các sản phẩm thuốc hạ huyết áp hoạt động thông qua sự ức chế hệ thống renin-angiotensin-aldosterone. Do đó, việc sử dụng viên nén atacand 16mg không được khuyến cáo trong dân số này.

Tăng kali máu

Sử dụng đồng thời viên nén atacand 16mg với thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali, bổ sung kali, thay thế muối có chứa kali hoặc các sản phẩm thuốc khác có thể làm tăng nồng độ kali (ví dụ như heparin) có thể dẫn đến tăng kali huyết thanh ở bệnh nhân tăng huyết áp.

Giám sát kali nên được thực hiện khi thích hợp.

Ở những bệnh nhân suy tim được điều trị bằng viên nén atacand, tăng kali máu có thể xảy ra. Cần theo dõi định kỳ kali huyết thanh. Sự kết hợp của một chất ức chế men chuyển, thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali (ví dụ spironolactone) và viên nén atacand không được khuyến cáo và chỉ nên được xem xét sau khi đánh giá cẩn thận về lợi ích và rủi ro tiềm ẩn.

Chung

Ở những bệnh nhân có trương lực mạch máu và chức năng thận phụ thuộc chủ yếu vào hoạt động của hệ thống renin-angiotensin-aldosterone (ví dụ bệnh nhân bị suy tim sung huyết nặng hoặc bệnh thận tiềm ẩn, bao gồm hẹp động mạch thận), điều trị bằng các sản phẩm thuốc khác ảnh hưởng đến hệ thống này. có liên quan đến hạ huyết áp cấp tính, ura máu, thiểu niệu hoặc, hiếm khi, suy thận cấp. Khả năng của các hiệu ứng tương tự không thể được loại trừ với AIIRAs. Như với bất kỳ tác nhân hạ huyết áp nào, giảm huyết áp quá mức ở bệnh nhân mắc bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ hoặc bệnh mạch máu não do thiếu máu cục bộ có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Tác dụng hạ huyết áp của atacand có thể được tăng cường bởi các sản phẩm thuốc khác có đặc tính hạ huyết áp, cho dù được kê đơn là thuốc hạ huyết áp hoặc được kê đơn cho các chỉ định khác.

Viên nén atacand có chứa đường sữa. Bệnh nhân có vấn đề di truyền hiếm gặp về không dung nạp galactose, thiếu hụt Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose-galactose không nên dùng sản phẩm thuốc này.

Thai kỳ

AIIRAs không nên được bắt đầu trong khi mang thai. Trừ khi tiếp tục điều trị bằng AIIRA được coi là cần thiết, bệnh nhân có kế hoạch mang thai nên được thay đổi thành phương pháp điều trị hạ huyết áp thay thế có hồ sơ an toàn được thiết lập để sử dụng trong thai kỳ. Khi chẩn đoán có thai, nên ngừng điều trị bằng AIIRAs ngay lập tức và nếu cần, nên bắt đầu điều trị thay thế 

Phong tỏa kép hệ thống renin-angiotensin-aldosterone (RAAS)

Có bằng chứng cho thấy việc sử dụng đồng thời các thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế thụ thể angiotensin II hoặc aliskiren làm tăng nguy cơ hạ huyết áp, tăng kali máu và giảm chức năng thận (bao gồm cả suy thận cấp). Do đó, không nên sử dụng ức chế kép RAAS thông qua việc sử dụng kết hợp các thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế thụ thể angiotensin II hoặc aliskiren 

Nếu điều trị phong tỏa kép được coi là hoàn toàn cần thiết, điều này chỉ nên xảy ra dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa và phải theo dõi chặt chẽ thường xuyên chức năng thận, điện giải và huyết áp. Không nên sử dụng đồng thời các thuốc ức chế men chuyển và thuốc ức chế thụ thể angiotensin II ở bệnh nhân mắc bệnh thận đái tháo đường.

Sử dụng cho bệnh nhân nhi, kể cả bệnh nhân suy thận

atacand 16 mg tablet chưa được nghiên cứu ở trẻ em với mức lọc cầu thận dưới 30 ml / phút / 1,73m 

Đối với trẻ em có thể bị suy giảm thể tích nội mạch (ví dụ như bệnh nhân được điều trị bằng thuốc lợi tiểu, đặc biệt là những trẻ bị suy thận), nên bắt đầu điều trị bằng atacand 16 mg tablet dưới sự giám sát y tế chặt chẽ và nên xem xét liều khởi đầu thấp hơn 

Ở những bệnh nhân sau mãn kinh, khả năng mang thai nên được đánh giá một cách thường xuyên. Thông tin phù hợp cần được cung cấp và / hoặc hành động được thực hiện để ngăn ngừa nguy cơ phơi nhiễm trong thai kỳ 

Tương tác với các sản phẩm thuốc khác và các hình thức tương tác khác

Các hợp chất đã được nghiên cứu trong các nghiên cứu dược động học lâm sàng bao gồm hydrochlorothiazide, warfarin, digoxin, thuốc tránh thai đường uống (ví dụ ethinylestradiol / levonorgestrel), glibenclamide, nifedipine và enalapril. Không có tương tác dược động học có ý nghĩa lâm sàng với các sản phẩm thuốc này đã được xác định.

Sử dụng đồng thời thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali, bổ sung kali, chất thay thế muối có chứa kali hoặc các sản phẩm thuốc khác (ví dụ như heparin) có thể làm tăng nồng độ kali. Việc theo dõi kali nên được thực hiện khi thích hợp.

Sự gia tăng có thể đảo ngược về nồng độ và độc tính của huyết thanh đã được báo cáo trong quá trình sử dụng đồng thời với thuốc ức chế men chuyển. Một hiệu ứng tương tự có thể xảy ra với AIIRAs. Không nên sử dụng atacand 16 mg tablet với lithium. Nếu sự kết hợp chứng minh là cần thiết, nên theo dõi cẩn thận nồng độ lithium trong huyết thanh.

Khi AIIRA được dùng đồng thời với thuốc chống viêm không steroid (NSAID) (tức là thuốc ức chế chọn lọc COX-2, axit acetylsalicylic (> 3 g / ngày) và NSAID không chọn lọc), có thể xảy ra suy giảm tác dụng hạ huyết áp.

Cũng như các thuốc ức chế men chuyển, sử dụng đồng thời AIIRAs và NSAID có thể dẫn đến tăng nguy cơ làm suy giảm chức năng thận, bao gồm suy thận cấp có thể và tăng kali huyết thanh, đặc biệt ở những bệnh nhân có chức năng thận kém trước đó. Sự kết hợp nên được thực hiện một cách thận trọng, đặc biệt là ở người cao tuổi. Bệnh nhân cần được cung cấp đủ nước và nên xem xét theo dõi chức năng thận sau khi bắt đầu điều trị đồng thời, và định kỳ sau đó.

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng sự phong tỏa kép của hệ thống renin-angiotensin-aldosterone (RAAS) thông qua việc sử dụng kết hợp các thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế thụ thể angiotensin II hoặc aliskiren có liên quan đến tần suất cao hơn của các tác dụng phụ như hạ huyết áp, tăng kali máu và tăng huyết áp giảm chức năng thận (bao gồm cả suy thận cấp) so với việc sử dụng một tác nhân RAAS duy nhất

Đóng gói: Hộp 28 viên

Xuất xứ: Hàng nhập khẩu

Có thể bạn quan tâm: Thuốc huyết áp Dopegyt 250mg

Tìm mua sản phẩm Atacand 16mg ở đâu ? Giá Atacand 16mg bao nhiêu?

Hiện tại thuốc Atacand 16mg có nhiều địa điểm bán, tuy nhiên để đảm bảo mua thuốc uy tín với giá thành đúng, khách hàng hãy đặt mua ngay tại các nhà thuốc bệnh viện lớn. Ngoài ra nếu cần đặt mua thuốc tây giá sỉ qua mạng để được giao hàng tận nơi. Khách hàng chỉ nên tìm mua atacand trên website muabanthuoctay.com. Đây là trang chuyên cung cấp thuốc uy tín đúng chất lượng với giá cực ưu đãi cho khách lẻ.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt

Xem Nhiều Nhất

Bayer

Viên uống thảo dư�...

rating

1.100.000 VND

Novartis

Sandimmun Neoral 25mg thu...

rating

850.000 VND

MSD

Implanon NXT 68mg – que...

rating

2.300.000 VND

Glycolate 2mg thuốc tr�...

rating

1.500.000 VND

Pentasa 500mg trị viêm...

rating

985.000 VND

Furadantine 50mg thuốc ...

rating

460.000 VND

MSD

Remeron 30mg thuốc tr�...

rating

280.000 VND

MSD

Singulair 10mg thuốc tr...

rating

240.000 VND

Sanofi

Sabril 500mg thuốc tr�...

rating

2.350.000 VND

MSD

Pregnyl 1500 iu thuốc t...

rating

1.800.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.