All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Khoa học đã tìm ra nguyên nhân di truyền bệnh tiểu đường

Khoa học đã tìm ra nguyên nhân di truyền bệnh tiểu đường

Theo EurekAlert, các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy những bất thường di truyền ngay cả trước khi bệnh tiểu đường có thể được phát hiện trong cơ thể. Bây giờ họ có kế hoạch phát triển một liệu pháp để đảo ngược các dấu hiệu đầu tiên của một căn bệnh đang phát sinh.

Những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 do sự di truyền một số gien nhất định. Khi nghiên cứu các yếu tố nguy cơ ở cấp độ phân tử đối với các bệnh tự miễn, một nhóm khoa học Mỹ phát hiện ra rằng những bất thường trong trình tự ADN có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các thử nghiệm trên chuột cho thấy những thay đổi trong trình tự ADN có thể gây ra sự cuộn gập bất thường của nhiễm sắc thể, ảnh hưởng đến sự điều hòa các gien liên quan đến sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 1.

Những bất thường ADN đã được phát hiện trong các tế bào lympho T. Cuối cùng, điều này đã kích thích sự phát triển bệnh ở loài gặm nhấm.

Đáng chú ý là sự gấp nếp bất thường xảy ra ở chuột trước khi bệnh tiểu đường phát triển trong cơ thể. Lần đầu tiên, các nhà khoa học quan sát thấy rằng việc gấp ADN không đúng cách có thể gây ra bệnh tiểu đường. Một sự hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình này sẽ giúp tạo ra cơ sở cho sự phát triển của các phương pháp điều trị để đảo ngược những thay đổi trong trình tự ADN.

Cho đến nay, khoa học vẫn biết rất ít về các yếu tố phân tử góp phần vào mối liên hệ giữa di truyền và các bệnh tự miễn. Các tác giả của công trình nghiên cứu nhấn mạnh rằng cần có những nghiên cứu sâu hơn về mối quan hệ này, nhưng ngay giờ đây công trình của họ đã là một bước quan trọng trong việc xác định những rủi ro mới cho sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 1.

QC: Thuốc Tiểu Đường Janumet 50mg / 850mg

Tiến sĩ Golnaz Vahedi tại Đại học Pennsylvania và là thành viên của Viện miễn dịch học và Viện dịch tễ học Penn chia sẻ rằng mặc dù khoa học biết rằng những người thừa hưởng một số gien nhất định có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, nhưng có rất ít thông tin về các yếu tố phân tử tiềm ẩn góp phần vào mối liên hệ giữa di truyền và tự miễn dịch. Đây là công trình nghiên cứu đầu tiên, cho thấy cách thức xử lý sai lệch ADN gây ra bởi sự biến đổi trình tự - góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 1. Với sự hiểu biết sâu sắc hơn, hy vọng sẽ hình thành một nền tảng để phát triển chiến lược ngăn chặn nguy cơ đó.

Các bệnh tự miễn, ảnh hưởng đến 23,5 triệu người Mỹ, phát triển khi hệ miễn dịch của cơ thể tấn công và phá hủy các cơ quan, mô và tế bào khỏe mạnh. Có hơn 80 loại bệnh tự miễn, bao gồm viêm khớp dạng thấp, bệnh viêm ruột và bệnh tiểu đường tuýp 1. Khi mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, tuyến tụy ngừng sản xuất insulin - hormone kiểm soát lượng đường trong máu. Các tế bào bạch cầu được gọi là tế bào lympho T, đóng một vai trò quan trọng trong việc phá hủy các tế bào beta sản xuất insulin của tuyến tuỵ

Nguồn: sưu tầm

Xem thêm:

Kiểm Soát Lượng Đường Máu Bằng Chế Độ Ăn Ketogen

Cấp Insulin Từ Miếng Dán Thông Minh

Những Câu Hỏi Đáp Về Thuốc Tamiflu Tốt Nhất Giúp Bạn Chống Lại Bệnh Cúm

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

250.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

160.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10 mg giá bao nhiêu  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto 10 mg tab..

540.000 VND

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Sustanon 250mg là thuốc gì ? Sustanon 250mg điều trị bệnh gì? Mua Sustanon 250mg ở đâu ? Sustanon 250mg giá bao nhiêu. Tất cả những câu hỏi của quý khách hàng sẽ được mua bán thu..

190.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của hydrocortison..

360.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.