All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Bị cúm lần đầu tiên trong đời có ý nghĩa như thế nào

Bị cúm lần đầu tiên trong đời có ý nghĩa như thế nào

Các nhà khoa học từ UCLA và Đại học Arizona đã phát hiện ra rằng khả năng chống lại vi-rút cúm của mọi người được xác định không chỉ bởi các loại cúm mà họ mắc phải trong suốt cuộc đời mà còn bởi trình tự họ bị nhiễm vi-rút. Nghiên cứu của họ được công bố trên tạp chí truy cập mở PLoS Pathogens .

Nghiên cứu đưa ra lời giải thích cho lý do tại sao một số người mắc bệnh nặng hơn những người khác khi bị nhiễm cùng một loại vi-rút cúm và các phát hiện có thể giúp đưa ra các chiến lược để giảm thiểu ảnh hưởng của cúm theo mùa. Vậy bị cúm lần đầu tiên có ý nghĩa như thế nào

Ngoài ra, các nhà khoa học của UCLA, bao gồm Giáo sư James Lloyd-Smith, người cũng là tác giả cao cấp của nghiên cứu mầm bệnh PLoS , gần đây đã hoàn thành một nghiên cứu phân tích sàng lọc liên quan đến du lịch cho tiểu thuyết mới coronavirus 2019-nCoV.

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng việc kiểm tra khách du lịch sàng lọc không hiệu quả đối với coronavirus 2019 - rằng trung bình họ sẽ bắt được ít hơn một nửa số khách du lịch bị nhiễm bệnh - và hầu hết khách du lịch bị nhiễm bệnh đều không thể phát hiện được, có nghĩa là họ chưa có triệu chứng và không biết rằng họ đã được tiếp xúc. Vì vậy, ngăn chặn sự lây lan của virus không phải là vấn đề chỉ cần tăng cường các phương pháp sàng lọc tại các sân bay và các trung tâm du lịch khác.

QC: Thuốc Trị Cảm Cúm Tamiflu 75 Mg

Lloyd-Smith, giáo sư sinh thái học và sinh học tiến hóa của UCLA cho biết: Nhiều chính phủ đã bắt đầu áp dụng kiểm dịch, hoặc thậm chí cấm đi du lịch, vì họ nhận ra rằng sàng lọc là không đủ để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Một mối quan tâm lớn, Lloyd-Smith nói, là các quốc gia khác, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển, thiếu cơ sở hạ tầng và tài nguyên cho các biện pháp đó, và do đó dễ bị nhập khẩu bệnh.

"Phần lớn thế giới y tế công cộng rất quan tâm đến việc virus được đưa vào châu Phi hoặc Ấn Độ, nơi có dân số lớn không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến", ông nói.

Các nhà nghiên cứu, bao gồm các nhà khoa học từ Đại học Chicago và Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh London, đã phát triển một ứng dụng trực tuyến miễn phí, nơi mọi người có thể tính toán hiệu quả của sàng lọc du lịch dựa trên một loạt các thông số.

Giải quyết một câu hỏi hàng chục năm tuổi

Các tờ PLoS Pathogens nghiên cứu có thể giúp giải quyết một vấn đề mà có trong nhiều thập kỷ làm phật lòng các nhà khoa học và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe: tại sao cùng một dòng virus cúm ảnh hưởng đến người có trình độ khác nhau của mức độ nghiêm trọng.

Một nhóm bao gồm một số nhà khoa học cùng UCLA và Arizona đã báo cáo vào năm 2016 rằng việc tiếp xúc với vi-rút cúm trong thời thơ ấu giúp mọi người bảo vệ một phần trong suốt cuộc đời của họ chống lại vi-rút cúm có liên quan xa. Các nhà sinh học gọi ý tưởng rằng việc tiếp xúc với virus cúm trong quá khứ sẽ quyết định phản ứng trong tương lai của một người đối với các bệnh nhiễm trùng là "dấu ấn miễn dịch".

Nghiên cứu năm 2016 đã giúp đảo ngược niềm tin thường thấy rằng việc phơi nhiễm với vi-rút cúm trước đây đã tạo ra rất ít hoặc không có sự bảo vệ miễn dịch chống lại các chủng có thể nhảy từ động vật sang người, chẳng hạn như các chủng gây ra các chủng cúm lợn hay cúm gia cầm. Những chủng gây ra hàng trăm trường hợp lan truyền bệnh nặng và tử vong ở người, là mối quan tâm toàn cầu vì chúng có thể gây đột biến cho phép chúng không chỉ nhảy từ quần thể động vật sang người, mà còn lây lan nhanh từ người sang người .

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã điều tra xem việc in dấu miễn dịch có thể giải thích phản ứng của mọi người đối với các chủng cúm đã lưu hành trong dân số hay không và mức độ nào có thể giải thích cho sự khác biệt quan sát được trong việc cúm theo mùa ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người ở các nhóm tuổi khác nhau.

QC: Thuốc kháng virus Zelitrex 500mg hộp 10 viên

Để theo dõi các chủng virus cúm khác nhau ảnh hưởng đến mọi người ở các độ tuổi khác nhau như thế nào, nhóm nghiên cứu đã phân tích các hồ sơ sức khỏe mà Bộ Dịch vụ Y tế Arizona có được từ các bệnh viện và bác sĩ tư nhân.

Hai loại vi-rút cúm là H3N2 và H1N1 đã chịu trách nhiệm cho sự bùng phát cúm theo mùa trong nhiều thập kỷ qua. H3N2 gây ra phần lớn các trường hợp nghiêm trọng ở người cao tuổi có nguy cơ cao và phần lớn các trường hợp tử vong do cúm. H1N1 có nhiều khả năng ảnh hưởng đến người trẻ tuổi và trung niên, và gây ra ít tử vong hơn.

Dữ liệu hồ sơ sức khỏe đã tiết lộ một mô hình: Những người lần đầu tiên tiếp xúc với chủng cúm ít nghiêm trọng hơn, trong thời thơ ấu ít có khả năng phải nhập viện nếu họ gặp lại bệnh cúm sau này so với những người lần đầu tiên tiếp xúc với H3N2. Và những người lần đầu tiên tiếp xúc với H3N2 đã nhận được sự bảo vệ bổ sung chống lại H3N2 sau này trong cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu cũng phân tích mối quan hệ tiến hóa giữa các chủng cúm. Họ đã học được H1N1 và H3N2, thuộc hai nhánh riêng biệt trên "cây gia đình", James Lloyd-Smith, giáo sư sinh thái học và sinh học tiến hóa của UCLA và là một trong những tác giả cao cấp của nghiên cứu cho biết. Mặc dù nhiễm trùng với một người dẫn đến hệ thống miễn dịch được chuẩn bị tốt hơn để chống lại nhiễm trùng trong tương lai từ bên kia, nhưng sự bảo vệ chống lại nhiễm trùng trong tương lai mạnh hơn nhiều khi một người tiếp xúc với các chủng từ cùng một nhóm đã chiến đấu trước đó, ông nói.

Các hồ sơ cũng tiết lộ một mô hình khác: Những người có phơi nhiễm thời thơ ấu đầu tiên là H2N2, một người anh em họ gần gũi với bệnh cúm, không có lợi thế bảo vệ khi sau đó họ gặp phải bệnh cúm. Hiện tượng đó khó giải thích hơn nhiều, bởi vì hai loại phụ nằm trong cùng một nhóm, và nghiên cứu trước đó của các nhà nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với một người có thể, trong một số trường hợp, mang lại sự bảo vệ đáng kể chống lại người kia.

"Hệ thống miễn dịch của chúng tôi thường đấu tranh để nhận ra và bảo vệ chống lại các chủng cúm theo mùa có liên quan chặt chẽ với nhau, mặc dù về cơ bản đây là chị em di truyền và anh em của các chủng lưu hành chỉ vài năm trước đây", tác giả chính của KTHERn Ginto, một tiến sĩ của UCLA, nói. sinh viên trong phòng thí nghiệm của Lloyd-Smith khi nghiên cứu được tiến hành và hiện là nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Chicago. "Đây là một vấn đề khó khăn vì nghiên cứu của chúng tôi về cúm gia cầm cho thấy sâu trong trí nhớ miễn dịch của chúng tôi, chúng tôi có một số khả năng nhận biết và bảo vệ chống lại các anh em họ thứ ba di truyền có liên quan đến các chủng mà chúng tôi thấy khi còn nhỏ.

"Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách nghiên cứu sự khác biệt về khả năng miễn dịch chống lại sán chim - nơi hệ thống miễn dịch của chúng tôi cho thấy khả năng tự nhiên để triển khai bảo vệ hiệu quả rộng rãi - và chống lại bệnh sán theo mùa - nơi mà hệ thống miễn dịch của chúng tôi dường như có những điểm mù lớn hơn - chúng tôi có thể phát hiện ra manh mối hữu ích cho sự phát triển vắc-xin cúm phổ quát. "

Trên khắp thế giới, cúm vẫn là một kẻ giết người lớn. Hai mùa cúm vừa qua đã nghiêm trọng hơn dự kiến, Michael Worobey, đồng tác giả của nghiên cứu và là người đứng đầu khoa sinh thái học và sinh học tiến hóa của Đại học Arizona cho biết. Trong mùa giải 2017-18, 80.000 người đã chết ở Mỹ, nhiều hơn cả trong đại dịch cúm lợn năm 2009, ông nói.

Những người mắc bệnh cúm đầu tiên khi còn nhỏ vào năm 1955 - khi bệnh cúm đang lưu hành nhưng virut H3N2 thì không - có nhiều khả năng phải nhập viện vì nhiễm H3N2 so với nhiễm cúm năm ngoái, khi cả hai chủng đang lưu hành , Worobey nói.

"Loại phụ thứ hai mà bạn tiếp xúc không thể tạo ra phản ứng miễn dịch có tính bảo vệ và độ bền như loại thứ nhất", ông nói.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng những phát hiện của họ có thể giúp dự đoán nhóm tuổi nào có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong các mùa cúm trong tương lai dựa trên phân nhóm phụ lưu hành. Thông tin đó cũng có thể giúp các quan chức y tế chuẩn bị phản ứng của họ, bao gồm các quyết định về việc ai sẽ nhận được một số vắc-xin nhất định chỉ có sẵn với số lượng hạn chế.

Xem thêm:

Mô Hình Nghiên Cứu Ước Tính Lây Lan Của Coronavirus

Viêm Họng Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì ?

Xử Lý Đúng Cách Thuốc Còn Sót Lại Giúp Giảm Kháng Kháng Sinh

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

250.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric 300 là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100m..

160.000 VND

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Coversyl® 5 mg là thuốc gì? Thuốc Coversyl® 5 mg có công dụng gì? Liều lượng sử dụng của thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào?  Cách sử dụng thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào? Thuốc Coversyl® 5 mg chố..

175.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

290.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10 mg giá bao nhiêu  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto 10 mg tab..

540.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.