All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Mô hình nghiên cứu ước tính lây lan của coronavirus

Mô hình nghiên cứu ước tính lây lan của coronavirus

Nghiên cứu mô hình mới, được công bố trên The Lancet , ước tính có tới 75.800 cá nhân ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc có thể đã bị nhiễm coronavirus tiểu thuyết 2019 (2019-nCoV) kể từ ngày 25 tháng 1 năm 2020.

Giáo sư cấp cao Gabriel Leung từ Đại học Hồng Kông người đưa ra Mô hình nghiên cứu ước tính lây lan của coronavirus nhấn mạnh: "Không phải ai bị nhiễm 2019-nCoV cũng cần phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Trong những yêu cầu cấp bách về dịch bệnh lan rộng nhanh chóng của một loại virus hoàn toàn mới, đặc biệt là khi hệ thống y tế  trở nên quá tải, sẽ có một số lượng trong số những người bị nhiễm có thể nằm ngoài thông kê. "

Ông giải thích: "Sự khác biệt rõ ràng giữa các ước tính mô hình của chúng tôi về nhiễm 2019-nCoV và số trường hợp được xác nhận thực tế ở Vũ Hán cũng có thể là do một số yếu tố khác. Chúng bao gồm sự chậm trễ về thời gian giữa ủ bệnh và khởi phát triệu chứng, chậm trễ những người nhiễm bệnh đến chăm sóc y tế và dành thời gian để xác nhận các trường hợp bằng xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, tất cả đều có thể ảnh hưởng đến việc ghi chép và báo cáo tổng thể. "

QC: Thuốc Kháng Virus Zelitrex 500mg

Các ước tính mới cũng cho thấy nhiều thành phố lớn của Trung Quốc có thể đã nhập hàng chục trường hợp nhiễm 2019-nCoV từ Vũ Hán, với số lượng đủ để bắt đầu dịch bệnh địa phương.

Các ước tính ban đầu nhấn mạnh rằng nó có thể sẽ tiến hành lang  rộng nhanh chóng và ngay lập tức các biện pháp kiểm soát sức khỏe cộng đồng đáng kể để ngăn chặn dịch bệnh lớn ở các khu vực bên ngoài Vũ Hán. Các phân tích sâu hơn cho thấy rằng nếu khả năng truyền bệnh của 2019-nCoV có thể giảm, cả tốc độ tăng trưởng và quy mô của dịch bệnh địa phương ở tất cả các thành phố trên khắp Trung Quốc đều có thể giảm.

Giáo sư Joseph, tác giả chính của giáo sư Joseph cho biết: "Nếu khả năng truyền bệnh của năm 2019-nCoV tương tự nhau trên toàn quốc và theo thời gian, thì dịch bệnh có thể đã phát triển ở nhiều thành phố lớn của Trung Quốc, với độ trễ thời gian từ một đến hai tuần sau khi dịch Vũ Hán bùng phát". Wu từ Đại học Hồng Kông. "Các thành phố lớn ở nước ngoài có liên kết giao thông chặt chẽ với Trung Quốc có khả năng cũng có thể trở thành dịch bệnh bùng phát vì sự lây lan đáng kể các trường hợp tiền triệu chứng trừ khi các can thiệp y tế công cộng đáng kể ở cả cấp độ dân số và cá nhân được thực hiện ngay lập tức."

Theo giáo sư Gabriel Leung: "Dựa trên ước tính của chúng tôi, chúng tôi sẽ thúc giục các cơ quan chức năng trên toàn thế giới rằng các kế hoạch chuẩn bị và can thiệp giảm thiểu nên được chuẩn bị để triển khai nhanh chóng, bao gồm bảo đảm nguồn cung cấp thuốc thử, thuốc, thiết bị bảo vệ cá nhân, vật tư bệnh viện, và trên hết nguồn nhân lực, đặc biệt là ở các thành phố có mối quan hệ chặt chẽ với Vũ Hán và các thành phố lớn khác của Trung Quốc. "

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã sử dụng mô hình toán học để ước tính kích thước của dịch dựa trên dữ liệu trường hợp 2019-nCoV được báo cáo chính thức và dữ liệu du lịch trong nước và quốc tế (ví dụ: tàu, đường hàng không, đường bộ). Họ cho rằng ước tính khoảng thời gian nối tiếp (thời gian cần thiết để người nhiễm bệnh lây nhiễm cho người khác) cho năm 2019-nCoV giống như đối với hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS: bảng 1). Các nhà nghiên cứu cũng mô hình hóa sự lây lan tiềm năng trong tương lai của 2019-nCoV ở Trung Quốc và quốc tế, tính đến tác động tiềm tàng của các can thiệp y tế công cộng khác nhau đã được thực hiện vào tháng 1 năm 2020 bao gồm sử dụng khẩu trang và tăng cường vệ sinh cá nhân, và các biện pháp kiểm dịch được giới thiệu ở Vũ Hán Ngày 23 tháng 1.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng trong giai đoạn đầu của sự bùng phát Vũ Hán (từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 đến ngày 25 tháng 1 năm 2020), mỗi người bị nhiễm 2019-nCoV có thể đã nhiễm trung bình tới 2-3 người khác và dịch bệnh tăng gấp đôi kích thước cứ sau 6,4 ngày. Trong thời gian này, có tới 75.815 cá nhân có thể đã bị nhiễm bệnh ở Vũ Hán.

Ngoài ra, các ước tính cho thấy các trường hợp nhiễm 2019-nCoV có thể đã lan từ Vũ Hán đến nhiều thành phố lớn khác của Trung Quốc kể từ ngày 25 tháng 1, bao gồm Quảng Châu (111 trường hợp), Bắc Kinh (113), Thượng Hải (98) và Thâm Quyến (80). Các thành phố này cùng nhau chiếm hơn một nửa trong số tất cả các chuyến du lịch quốc tế đi từ Trung Quốc.

Trong khi các ước tính cho thấy việc kiểm dịch ở Vũ Hán có thể không có tác dụng ngăn chặn hoàn toàn dịch bệnh, các phân tích tiếp theo cho thấy rằng khả năng truyền bệnh của 2019-nCoV có thể giảm 25% ở tất cả các thành phố trên toàn quốc với những nỗ lực kiểm soát mở rộng, cả tốc độ tăng trưởng và kích thước của dịch bệnh địa phương có thể được giảm đáng kể. Hơn nữa, việc giảm 50% khả năng truyền bệnh có thể chuyển dịch bệnh 2019-nCoV hiện tại từ dịch bệnh đang lan rộng nhanh chóng, sang dịch bệnh đang phát triển chậm

"Có thể giảm khả năng truyền bệnh tại địa phương và ngăn chặn dịch bệnh tại địa phương nếu các biện pháp đáng kể, thậm chí hà khắc, hạn chế di chuyển dân số ở tất cả các khu vực bị ảnh hưởng ngay lập tức được xem xét. Chính xác những gì và nên làm bao nhiêu là cụ thể theo ngữ cảnh và không có ai - đồng tác giả kích thước phù hợp với tất cả các biện pháp can thiệp theo quy định sẽ phù hợp trên tất cả các cơ sở, "đồng tác giả Tiến sĩ Kathy Leung từ Đại học Hồng Kông nói. "Trên hết, các chiến lược để giảm đáng kể sự tiếp xúc trong dân số bằng cách hủy bỏ các cuộc tụ họp đông người, đóng cửa trường học và giới thiệu các công việc tại nhà có thể ngăn chặn sự lây nhiễm để các trường hợp nhập khẩu đầu tiên, hoặc thậm chí lây truyền tại địa phương sớm, không dẫn đến dịch bệnh lớn ngoài Vũ Hán. "

Các tác giả đã chỉ ra một số hạn chế trong nghiên cứu của họ, bao gồm cả tính chính xác của các ước tính của họ phụ thuộc vào giả định của họ về nguồn lây nhiễm từ động vật ở Vũ Hán. Họ cũng nhấn mạnh rằng các mô hình cho rằng hành vi du lịch không bị ảnh hưởng bởi tình trạng bệnh và tất cả các bệnh nhiễm trùng cuối cùng đều có triệu chứng - vì vậy có thể các trường hợp nhẹ hơn đã không bị phát hiện có thể đánh giá thấp kích thước của ổ dịch. Cuối cùng, họ lưu ý rằng dự báo dịch bệnh của họ dựa trên dữ liệu di động giữa các thành phố từ năm 2019 và có thể không phản ánh các mô hình di động vào năm 2020, đặc biệt là về mối đe dọa sức khỏe do 2019-nCoV gây ra.

Nguồn sưu tầm: Sciencedaily

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

250.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

160.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10 mg giá bao nhiêu  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto 10 mg tab..

540.000 VND

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Sustanon 250mg là thuốc gì ? Sustanon 250mg điều trị bệnh gì? Mua Sustanon 250mg ở đâu ? Sustanon 250mg giá bao nhiêu. Tất cả những câu hỏi của quý khách hàng sẽ được mua bán thu..

190.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của hydrocortison..

360.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.