All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Nồng độ cholesterol có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim

Nồng độ cholesterol có thể dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim

Mua bán thuốc tây - Nghiên cứu đã được ghi nhận rõ ràng rằng mức cholesterol cao có thể dẫn đến bệnh tim, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, và đột quỵ nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ năm.

Cholesterol là một chất béo mà gan và thực phẩm chúng ta ăn, chẳng hạn như trứng, phô mai và một số sản phẩm thịt sản xuất ra chúng.

Cholesterol cần thiết cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, quá nhiều cholesterol "xấu", còn được gọi là lipoprotein mật độ thấp (LDL), có thể làm tắc nghẽn các động mạch với sự tích tụ chất béo, làm tăng nguy cơ đau tim , đột quỵ hoặc bệnh động mạch ngoại biên .

Các nhà khoa học cũng đã liên kết tổng lượng cholesterol cao với thừa cân, thiếu tập thể dục, hút thuốc và uống rượu.

Hơn 12% người trưởng thành từ 20 tuổi trở lên có tổng lượng cholesterol trên 240 miligam mỗi decilit (mg / dl), mà các bác sĩ cho là cao. Trong số trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 tuổi 19, khoảng 7% có tổng lượng cholesterol cao.

Lipoprotein mật độ cao (HDL) là cholesterol "tốt" và giúp quét LDL từ các động mạch trở lại gan, loại bỏ nó khỏi cơ thể.

Nhận định lâu dài về lipid

Một nghiên cứu mới, toàn diện, xuất hiện trong The Lancet , theo dõi gần 400.000 người ở 19 quốc gia trong thời gian lên tới 43,5 năm (1970 đến 2013). Những phát hiện này đã làm sáng tỏ mối liên hệ giữa mức cholesterol xấu (không phải HDL) ở những người dưới 45 tuổi và nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ lâu dài.

Khác biệt với các nghiên cứu trước đây, nghiên cứu quan sát và mô hình hóa này, xem xét dữ liệu ở cấp độ cá nhân, cho thấy rằng mức cholesterol không HDL tăng ở độ tuổi trẻ hơn có thể dự đoán nguy cơ tim mạch ở tuổi 75.

Nghiên cứu sử dụng dữ liệu từ 38 nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ, Châu Âu và Úc.

Trong số gần 400.000 cá nhân mà nghiên cứu theo dõi, không có ai mắc bệnh tim mạch khi bắt đầu. Các nhà khoa học đã theo dõi những người tham gia trong nhiều thập kỷ và lấy thông tin chi tiết về bất kỳ sự kiện bệnh tim, gây tử vong hoặc nói cách khác, hoặc đột quỵ.

Tổng cộng, có 54.542 sự cố về bệnh tim, gây tử vong hoặc không gây tử vong và đột quỵ.

Khi các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu cho tất cả các nhóm tuổi và cả hai giới, họ thấy rằng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ giảm liên tục khi mức độ không HDL giảm xuống. Trên thực tế, những người có mức độ không phải HDL thấp nhất - mà các nhà khoa học định nghĩa là 2,6 milimol (mmol) cholesterol không HDL mỗi lít - có ít rủi ro nhất.

Nguy cơ dài hạn cao nhất của bệnh tim và động mạch là ở những người dưới 45 tuổi.

Giáo sư Barbara Thorand, thuộc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe môi trường Đức ở Neuherberg cho biết: "Nguy cơ gia tăng ở những người trẻ tuổi này có thể là do tiếp xúc lâu hơn với các chất béo có hại trong máu".

Nghiên cứu cho thấy can thiệp sớm quan trọng

Nghiên cứu xác nhận rằng mức độ cholesterol không HDL và HDL trong máu đóng một phần quan trọng trong việc dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim mạch theo thời gian.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu để tạo ra một mô hình cho những người ở độ tuổi 35 7070 có thể ước tính khả năng xảy ra biến cố tim ở tuổi 75 năm. Nó bao gồm giới tính, tuổi tác, mức độ không HDL và các yếu tố nguy cơ tim mạch, chẳng hạn như huyết áp , BMI , bệnh tiểu đường và tình trạng hút thuốc.

Nó cũng kiểm tra xem người ta có thể giảm rủi ro đến mức nào nếu mức cholesterol không HDL thấp hơn giả thuyết 50%. Sử dụng phương pháp này, các nhà nghiên cứu đã thấy giảm nguy cơ đáng kể nhất ở nhóm tuổi trẻ nhất.

Ví dụ, một nam giới dưới 45 tuổi có mức cholesterol không HDL bắt đầu từ 3,7% 4,8 mmol mỗi lít và ít nhất hai yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch; nếu cá nhân giảm một nửa mức cholesterol không HDL, họ có thể giảm nguy cơ từ 16% xuống 4%.

Một phụ nữ có cùng các yếu tố có thể giảm nguy cơ từ khoảng 29% xuống còn 6%.

Sử dụng cùng mức cholesterol không HDL ở những người từ 60 tuổi trở lên, nam giới có thể giảm nguy cơ từ 21% xuống 10% và nữ từ 12% đến 6%.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những nỗ lực chuyên sâu để giảm mức cholesterol không HDL có thể đảo ngược các dấu hiệu sớm của các động mạch bị chặn, được gọi là xơ vữa động mạch .

Tuy nhiên, không có sự rõ ràng về mức độ cholesterol tăng nhẹ hoặc dường như bình thường ảnh hưởng đến nguy cơ tim mạch trong suốt cuộc đời của một người hoặc ở mức độ khuyến nghị điều trị nên xảy ra, đặc biệt là ở người trẻ tuổi.

Nguồn: sưu tầm

Xem thêm

Một Số Thực Phẩm Cần Thiết Cho Bệnh Loãng Xương

Siêu Âm Với MRI Cải Thiện Điều Trị Tuyến Tiền Liệt

Làm Thế Nào Để Phòng Ngừa Dị Ứng Thuốc?

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

250.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

160.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10 mg giá bao nhiêu  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto 10 mg tab..

540.000 VND

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Sustanon 250mg là thuốc gì ? Sustanon 250mg điều trị bệnh gì? Mua Sustanon 250mg ở đâu ? Sustanon 250mg giá bao nhiêu. Tất cả những câu hỏi của quý khách hàng sẽ được mua bán thu..

190.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của hydrocortison..

360.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.