All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Siêu âm với MRI cải thiện điều trị tuyến tiền liệt

Siêu âm với MRI cải thiện điều trị tuyến tiền liệt


Cắt bỏ siêu âm transurethral hướng dẫn MRI (TULSA) là một công cụ mới để điều trị ung thư tuyến tiền liệt chính xác cao - mà không có tác dụng phụ thông thường.

Ung thư tuyến tiền liệt là nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây tử vong do ung thư ở nam giới.

Mặc dù tỷ lệ sống sót sau 5 năm với các hình thức phát hiện sớm và không xâm lấn là 99% , nhưng cứ 9 nam giới thì có 1 người sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Hiện nay, có hai lựa chọn điều trị phổ biến: phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt và xạ trị .

Mặc dù những thứ này thường có hiệu quả, nhưng chúng đi kèm với các tác dụng phụ, bao gồm không tự chủ , rối loạn cương dương và các vấn đề về đường ruột. Tuy nhiên, bây giờ, các nhà nghiên cứu đã nghĩ ra một quy trình mới và đầy hứa hẹn sử dụng siêu âm trị liệu được hướng dẫn bởi MRI thời gian thực .

Các nhà nghiên cứu gần đây đã trình bày phương pháp của họ tại hội nghị của Hiệp hội X quang Bắc Mỹ ở Chicago, IL. TULSA cung cấp độ chính xác và kiểm soát nâng cao trong điều trị cả ung thư tuyến tiền liệt và tuyến tiền liệt mở rộng.

Về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến cơ bắp có kích thước quả mơ cung cấp dịch tuyến tiền liệt đến các túi tinh khi đạt cực khoái. Chất lỏng này bảo vệ tinh trùng và tăng cường khả năng vận động của chúng. Một số thành phần của nó bao gồm enzyme, kẽm và axit citric.

Các mô thần kinh và cơ bao quanh tuyến tiền liệt. Điều này làm cho nó khá khó khăn để loại bỏ chính xác hoặc nhắm mục tiêu với bức xạ.

Mặc dù các nhà khoa học đã điều tra các hệ thống siêu âm khác, việc sử dụng MRI thời gian thực của TULSA hứa hẹn độ chính xác cao hơn so với trước đây.

TULSA hoạt động như thế nào?

Hệ thống TULSA đã phát triển trong vài năm qua như là một phương pháp xâm lấn tối thiểu có thể nhắm mục tiêu chính xác vào mô tuyến tiền liệt mà không ảnh hưởng xấu đến mô và cơ khỏe mạnh gần đó.

Thủ tục diễn ra trong quá trình quét MRI. Điều này cho phép các bác sĩ để xem những gì họ đang làm chi tiết đặc biệt.

Công cụ TULSA hình que chứa 10 máy phát siêu âm áp dụng nhiệt. Những thứ này có thể phá hủy, hoặc cắt bỏ, mô tuyến tiền liệt. Bác sĩ có thể điều khiển các chùm siêu âm riêng lẻ bằng phần mềm liên tục tối ưu hóa hình dạng, sức mạnh và nhắm mục tiêu của chúng.

Theo đồng tác giả nghiên cứu Steven S. Raman, "Không giống như các hệ thống siêu âm khác trên thị trường, [chúng tôi] có thể theo dõi quá trình cắt bỏ siêu âm trong thời gian thực và nhận được phản hồi MRI ngay lập tức về liều và hiệu quả của nhiệt."

Trong nghiên cứu, thời gian điều trị với TULSA trung bình 51 phút. Các nhà nghiên cứu đã điều trị toàn bộ tuyến tiền liệt trong thời gian đó. "Đó là một thủ tục ngoại trú với thời gian phục hồi tối thiểu," Raman nói.

Các thử nghiệm cũng xác nhận việc sử dụng MRI như một công cụ chẩn đoán sau TULSA, vì nó đã chứng minh 93 chính xác% 96% trong việc phát hiện sự vắng mặt của ung thư khi kiểm tra 1 năm.

Kết quả xét nghiệm TULSA

Đối với thử nghiệm lâm sàng cắt bỏ TULSA-PRO, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 115 nam giới. Những người tham gia có tuổi trung bình là 65 và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt không đối xứng thấp hoặc trung bình.

TULSA đã dẫn đến sự cải thiện đáng kể về kích thước tuyến tiền liệt, từ 39 cm khối (cc) đến 3,8 cc sau 1 năm điều trị. Trong 80% số người tham gia, phương pháp đã loại bỏ ung thư có ý nghĩa lâm sàng.

Trong số đoàn hệ cuối cùng của 111 nam giới, 72 người (65%) không bị ung thư trong sinh thiết mà các chuyên gia y tế tiến hành một năm sau đó. Mức độ kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt của họ - cho thấy sự hiện diện hay vắng mặt của ung thư tuyến tiền liệt - giảm trung bình 95%.

Raman cho biết thêm rằng "đã giảm đáng kể hơn 90% khối lượng tuyến tiền liệt và tỷ lệ bất lực thấp mà hầu như không có sự không tự chủ."

Với ung thư tuyến tiền liệt và tuyến tiền liệt mở rộng là những trường hợp phổ biến như vậy, hiệu quả cải thiện của TULSA với ít tác dụng phụ hơn sẽ mang lại sự thay thế đáng hoan nghênh.

Ung thư tuyến tiền liệt thực sự là nỗi ám ảnh của nam giới với tỉ lệ mắc bệnh là cực kì cao. Do vậy việc điều trị theo phương pháp mới trên đây nếu được phát triển và công nhận rộng rãi sẽ giải quyết được phần lớn căn bệnh quái ác này và hơn nữa sẽ trút bỏ được tâm lý căng thẳng của người bệnh khi phải đối diện với bệnh ung thư.

Xem thêm:

Báo Động Tình Trạng Kháng Thuốc Sốt Rét Ở Đông Nam Á

Tế Bào Xương Có Thể Ức Chế Di Căn Ung Thư

Cách Phòng, Điều Trị Bệnh Tim Mạch Trong Mùa Lạnh

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

250.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

260.000 VND

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Coversyl® 5 mg là thuốc gì? Thuốc Coversyl® 5 mg có công dụng gì? Liều lượng sử dụng của thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào?  Cách sử dụng thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào? Thuốc Coversyl® 5 mg chố..

155.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì, tác dụng thuốc Hydrocortisone Roussel là gì, giá thuốc Hydrocortisone Roussel bao nhiêu, địa chỉ bán Hydrocortisone Roussel uy tín ở đâu. Nhiều câu hỏi đặt r..

250.000 VND

Thuốc Kenacort Retard 80 mg/2ml

Thuốc Kenacort Retard 80 mg/2ml

Thuốc Kenacort® Retard 80mg/2ml là thuốc gìkenacort 80mg được sản xuất nhằm chữa trị các tình trạng viêm nhiễm, kháng khuẩn. Cụ thể như là viêm khớp, sẹo,... khi đã điều trị với các loại thuốc..

325.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.