All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Hiệu quả của Aspirin trong điều trị bệnh tim mạch

Hiệu quả của Aspirin trong điều trị bệnh tim mạch

Thuốc Aspirin chắc hẳn đã không còn xa lạ với tất cả chúng ta, việc sử dụng thuốc aspirin được rất nhiều dược sĩ và bác sĩ kê cho các bệnh nhân. Tuy nhiên tác dụng của thuốc Aspirin trên những căn bệnh chuyên sâu về tim mạch, ung thư, tiểu đường thì người sử dụng không hề biết. Do vậy hôm nay mua bán thuốc tây sưu tầm bài viết giới thiệu một số nghiên cứu về aspirin để bạn đọc tham khảo thêm. Tất nhiên việc sử dụng thuốc aspirin trong hỗ trợ hoặc điều trị các bệnh chuyên khoa này nhất thiết phải được sự chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không tự sử dụng qua những thông tin cơ bản này

Một bài báo mới trong Family Practice , được xuất bản bởi Oxford University Press, cho thấy việc sử dụng rộng rãi statin và công nghệ sàng lọc ung thư có thể đã làm thay đổi lợi ích của việc sử dụng aspirin. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng aspirin không còn mang lại lợi ích ròng như phòng ngừa chính cho bệnh tim mạch và ung thư.

Gần một nửa số người lớn từ 70 tuổi trở lên đã báo cáo dùng aspirin hàng ngày ngay cả khi họ không có tiền sử bệnh tim hoặc đột quỵ. Nhìn chung, ước tính 40% người trưởng thành ở Hoa Kỳ dùng aspirin để phòng ngừa các bệnh tim mạch nguyên phát, làm cho nó trở thành một trong những loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đánh giá đầu tiên về vai trò của aspirin trong phòng ngừa tim mạch 30 năm trước, báo cáo giảm nguy cơ cho cả các cơn đau tim gây tử vong và không gây tử vong. Các báo cáo sau đó cũng cho thấy giảm tử vong do ung thư cho bệnh nhân dùng aspirin từ năm năm trở lên, nhưng không giảm các ca tử vong hoặc đột quỵ liên quan đến tim mạch và luôn có nguy cơ biến chứng chảy máu lớn.

Hầu hết các thử nghiệm aspirin này được thực hiện ở Châu Âu và Hoa Kỳ và tuyển dụng bệnh nhân trước năm 2000. Kể từ đó, các loại thuốc giảm cholesterol đã được sử dụng rộng rãi, kèm theo đó là kiểm soát tốt hơn bệnh cao huyết áp, sử dụng thuốc lá ít hơn và sử dụng rộng rãi ung thư đại trực tràng sàng lọc.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh các nghiên cứu cũ này với bốn thử nghiệm quy mô lớn gần đây về aspirin. Nói chung, những người tham gia vào các thử nghiệm mới hơn giống như dân số đương thời sẽ sử dụng aspirin để phòng ngừa ban đầu. So sánh, họ lớn tuổi hơn, ít hút thuốc hơn và có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn so với bệnh nhân trong các thử nghiệm cũ.

Giống như các nghiên cứu cũ, các thử nghiệm gần đây về aspirin để phòng ngừa tiên phát cho thấy không có lợi ích tử vong và tăng đáng kể nguy cơ xuất huyết lớn. Tuy nhiên, họ đã thất bại trong việc tìm ra bằng chứng cho hai lợi ích quan trọng của aspirin: giảm nguy cơ tử vong do ung thư và giảm nguy cơ đau tim không gây tử vong. Cứ 1000 bệnh nhân dùng aspirin trong năm năm thì có ít hơn bốn sự kiện tim mạch lớn nhưng có thêm 7 đợt xuất huyết lớn và không thay đổi tỷ lệ tử vong do tim mạch nói chung.

Với việc sử dụng rộng rãi statin và sàng lọc ung thư trên toàn dân số ngày nay, aspirin có thể không còn làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư hay đau tim khi được coi là phòng ngừa chính .

"Tin tốt là tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và ung thư đại trực tràng đang giảm do kiểm soát tốt hơn các yếu tố nguy cơ và sàng lọc, nhưng điều đó dường như cũng làm giảm lợi ích tiềm năng của aspirin ."

Nguồn: sưu tầm

Bạn đọc có thể tham khảo nhiều thông tin về thuốc tây tại đây

Xem thêm:

Báo Động Tình Trạng Kháng Thuốc Sốt Rét Ở Đông Nam Á

Làm Thế Nào Để Phòng Ngừa Dị Ứng Thuốc?

Một Số Thực Phẩm Cần Thiết Cho Bệnh Loãng Xương

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

250.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

160.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10 mg giá bao nhiêu  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto 10 mg tab..

540.000 VND

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Sustanon 250mg là thuốc gì ? Sustanon 250mg điều trị bệnh gì? Mua Sustanon 250mg ở đâu ? Sustanon 250mg giá bao nhiêu. Tất cả những câu hỏi của quý khách hàng sẽ được mua bán thu..

190.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric 300 là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100m..

125.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.