All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Mối liên hệ giữa kháng sinh và nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Mối liên hệ giữa kháng sinh và nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc sử dụng kháng sinh đường uống và nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Họ đề nghị rằng kết nối có thể là do tác động của thuốc đối với vi khuẩn đường ruột.

Nghiên cứu mới tìm thấy mối liên hệ giữa kháng sinh và nguycơ mắc bệnh Parkinson.

Các liên kết mạnh nhất là cho macrolide và lincosamides. Các bác sĩ kê toa liều uống của các loại kháng sinh thông thường này để chống lại một loạt các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

Phát hiện này theo nghiên cứu trước đó cho thấy những người mắc bệnh Parkinson thường thay đổi vi khuẩn đường ruột, vì những lý do không rõ ràng. Ngoài ra, những thay đổi thường đi trước sự xuất hiện của các triệu chứng Parkinson.

Những nghiên cứu trước đó đã phát hiện ra rằng những thay đổi trong ruột điển hình của bệnh Parkinson có thể xảy ra 2 thập kỷ trước khi chẩn đoán.

Những người mắc các bệnh về đường ruột như hội chứng ruột kích thích , táo bón và bệnh viêm ruột có nguy cơ mắc bệnh Parkinson cao hơn.

"Mối liên hệ giữa phơi nhiễm kháng sinh và bệnh Parkinson phù hợp với quan điểm hiện tại rằng ở một tỷ lệ đáng kể bệnh nhân, bệnh lý của Parkinson có thể bắt nguồn từ ruột, có thể liên quan đến thay đổi vi khuẩn, nhiều năm trước khi xuất hiện các triệu chứng vận động điển hình của Parkinson", nghiên cứu cao cấp cho biết. tác giả Tiến sĩ Filip Scheperjans, một nhà thần kinh học tại Bệnh viện Đại học Helsinki.

"Phát hiện này cũng có thể có ý nghĩa đối với các hoạt động kê đơn thuốc kháng sinh trong tương lai," ông nói thêm.

Bệnh Parkinson và ruột

Parkinson là một tình trạng giết chết các tế bào dopamine trong vùng chất đen. Đây là một phần của bộ não điều khiển chuyển động. Thiệt hại này gây ra các triệu chứng bao gồm cứng khớp, run rẩy và các vấn đề về thăng bằng, tất cả đều phổ biến ở bệnh Parkinson.

Những người mắc bệnh Parkinson cũng có thể phát triển các triệu chứng khác, chẳng hạn như trầm cảm , thay đổi tâm trạng, gián đoạn giấc ngủ, các vấn đề về da, táo bón và khó tiểu.

Các triệu chứng của Parkinson thường mất nhiều năm để phát triển và chúng có thể tiến triển khác nhau ở những người khác nhau.

Theo Quỹ Parkinson, khoảng 10 triệu người mắc bệnh Parkinson trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, các chuyên gia y tế đang chẩn đoán nó ở khoảng 60.000 người mỗi năm.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa những thay đổi đối với vi khuẩn đường ruột và các tình trạng não như đa xơ cứng, tự kỷ, tâm thần phân liệt, trầm cảm và bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh luận về việc liệu những thay đổi vi khuẩn đường ruột có thực sự gây ra những tình trạng này hay chỉ đơn thuần là đi kèm với chúng.

Nghiên cứu đầu tiên về kháng sinh và Parkinson

Trong tài liệu nghiên cứu của mình, Tiến sĩ Scheperjans và các đồng nghiệp lưu ý rằng các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy sự thay đổi của vi khuẩn đường ruột trong bệnh Parkinson sớm và thành lập, và kháng sinh có thể có tác động lâu dài đối với quần thể vi khuẩn.

Tuy nhiên, cho đến khi nghiên cứu mới của họ, không ai thực sự điều tra liệu có mối liên hệ trực tiếp giữa phơi nhiễm kháng sinh và nguy cơ mắc bệnh Parkinson hay không.

Vì vậy, để giải quyết khoảng trống này, họ đã thực hiện một nghiên cứu kiểm soát trường hợp sử dụng dữ liệu y tế trên toàn quốc từ Phần Lan.

Từ các cơ quan đăng ký quốc gia, nhóm nghiên cứu đã xác định được những người đã được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson trong năm 1998. Họ cũng đã sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia để mua các loại thuốc kháng sinh uống riêng lẻ trong năm 1993.

Sau đó, họ áp dụng các phương pháp thống kê cho các dữ liệu này để tìm kiếm các liên kết giữa phơi nhiễm kháng sinh đường uống trước đó và bệnh Parkinson.

Phân tích so sánh phơi nhiễm kháng sinh ở 13.976 người được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson với 40.697 người không kiểm soát. Nó chỉ so sánh những người mắc bệnh Parkinson với những người cùng giới tính, cùng tuổi và địa điểm cư trú.

Nhóm nghiên cứu cũng phân loại phơi nhiễm kháng sinh theo liều lượng, thành phần hóa học, cơ chế tác dụng và phạm vi kháng khuẩn.

Xem thêm:

Thuốc Kháng Sinh Tác Động Thế Nào Đến Trẻ Em

Bạn Sẽ Đánh Đổi Khi Dùng Thuốc Ức Chế Miễn Dịch

Bổ Sung Nội Tiết Tố Thế Nào Cho Đúng

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Avodart 0.5mg là thuốc gì? Avodart 0.5mg điều trị bệnh gì? Mua Avodart 0.5mg ở đâu? Giá Avodart 0.5mg là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông tin nàyThành phần Mỗi viên nang c..

250.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10 mg giá bao nhiêu  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto 10 mg tab..

540.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của hydrocortison..

205.000 VND

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Aspegic 100mg là thuốc gì ?Gói dành cho trẻ sơ sinh  thuốc Aspegic100mg loại 20 gói chỉ định dùng để giảm đau cho trẻ sơ sinh trong trường hợp đau và / hoặc sốt như đau đầu, triệu chứng cúm, đau..

92.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100mg và zylo..

125.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.