All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Tế bào xương có thể ức chế di căn ung thư

Tế bào xương có thể ức chế di căn ung thư

Trong ung thư vú, có những trường hợp phụ nữ và nam giới bị ung thư trở lại trong xương sau 20-30 năm sau khi họ được điều trị căn bệnh chính và nghĩ rằng họ không bị ung thư. Hiện tượng này luôn khiến nhà nghiên cứu của Jefferson, Karen Bussard suy nghĩ: Làm thế nào có thể các tế bào ung thư vú từ một khối u nguyên phát có thể đến xương khi bệnh nhân được coi là "không ung thư" sau khi điều trị? Điều gì đã xảy ra trong xương cho phép các tế bào ung thư tồn tại ở đó tới 30 năm, còn sống nhưng trong trạng thái ngủ, chỉ để thức tỉnh hàng thập kỷ sau đó? Trong một bước để trả lời những câu hỏi này, Tiến sĩ Bussard gần đây đã phát hiện ra một loại tế bào xương có thể khuất phục các tế bào ung thư, làm chậm sự phát triển của chúng, ngay cả trong một trong những loại ung thư vú tích cực nhất: ba âm tính.

Các kết quả, được công bố trên Nghiên cứu về Ung thư Vú, đưa ra những câu hỏi hấp dẫn về cách các tế bào xương này gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và liệu có thể tái tạo và biến ung thư vĩnh viễn không.

"Ung thư có khả năng kỳ lạ này để biến các loại tế bào khác mà nó tiếp xúc với lợi thế của tế bào ung thư", Tiến sĩ Bussard, Trợ lý Giáo sư Sinh học Ung thư tại Đại học Thomas Jefferson và một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Sidney Kimmel - Jefferson Health . "Ví dụ, các tế bào ung thư có thể biến các tế bào miễn dịch nên tiêu diệt nó, thành những người bảo vệ của chính nó. Tuy nhiên, hiện chúng tôi đã tìm thấy một quần thể tế bào xương không chỉ chống lại mà còn khuất phục được căn bệnh ung thư. Thật hấp dẫn."

Cùng với các đồng tác giả đầu tiên và nghiên cứu sinh, Alexus D. Kolb và Alison B. Shupp và những người khác, Tiến sĩ Bussard đã thăm dò cách các tế bào xương thay đổi khi chúng tương tác với các tế bào ung thư vú trong xương. Cụ thể, họ đã xem xét các nguyên bào xương - một loại tế bào xương nằm xuống xương mới, như xi măng, trong quá trình tăng trưởng và sửa chữa.

Nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tế bào nguyên bào xương từ chuột cũng như con người đã thay đổi mạnh mẽ chức năng của chúng sau khi tương tác với các tế bào ung thư vú di căn xương. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ở những bệnh nhân ung thư vú di căn xương giai đoạn tiến triển, các nguyên bào xương ngừng hoạt động; không tạo ra một ma trận giúp ổn định và củng cố xương. Những thay đổi dẫn đến mất mật độ xương thường gặp ở những bệnh nhân này. Trong nghiên cứu mới của mình, Tiến sĩ Bussard và các đồng nghiệp đã chỉ ra rằng trong giai đoạn đầu của bệnh, khi các tế bào ung thư xâm nhập vào xương, thay vì tạo ra xương mới, các nguyên bào xương có thể chuyển hướng năng lượng của chúng sang việc tạo ra các yếu tố để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Khi các nguyên bào xương từ người hoặc chuột bị phơi nhiễm với ba tế bào ung thư vú dương tính hoặc thụ thể estrogen đã di chuyển đến xương, các nguyên bào xương đã giải phóng các yếu tố làm thay đổi hành vi của tế bào ung thư. Những yếu tố này đã có thể làm mất cân bằng khỏi sự phát triển của tế bào ung thư vô hạn và hướng tới khôi phục sản xuất protein điểm kiểm tra chu kỳ tế bào p21, ngăn chặn các tế bào ung thư vú di căn sao chép vô tận. Nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Bussard đã chỉ ra rằng sự phát triển ung thư chậm lại với sự hiện diện của các nguyên bào xương đã tiếp xúc với các tế bào ung thư vú di căn. Các nguyên bào xương không tương tác với các tế bào ung thư vú di căn, mặt khác, không thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

"Các tế bào tạo xương tạo xương có mối quan hệ phức tạp với bệnh ung thư", Tiến sĩ Bussard nói. "Trong giai đoạn tiến triển của bệnh, chúng ta biết rằng các tế bào ung thư vú di căn có thể đồng hóa các tế bào bình thường của xương để giúp ung thư di căn phát triển. Tuy nhiên, công việc mới của chúng tôi cho thấy rằng trong giai đoạn đầu của bệnh, như khi di căn vú Các tế bào ung thư đầu tiên di chuyển đến xương, những nguyên bào xương tiếp xúc với ung thư này chống lại và chống lại sự phát triển của ung thư. "

"Hiểu làm thế nào các tế bào ung thư vú phát triển thông qua di căn vào xương là mục tiêu lâu dài của cộng đồng nghiên cứu ung thư vú. Những khám phá đột phá của Tiến sĩ Bussard mở đường cho việc phát triển các chiến lược mới để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh di căn", Karen E. Knudsen nói. Tiến sĩ, EVP của Dịch vụ Ung thư và Giám đốc Doanh nghiệp của Trung tâm Ung thư Sidney Kimmel - Sức khỏe Jefferson.

Bước tiếp theo, Tiến sĩ Bussard nói, là mô tả đầy đủ các phân tử mà các nguyên bào xương sử dụng để trị vì sự phát triển ung thư và xem liệu có thể chuyển sự hiểu biết đó sang phương pháp điều trị có thể khiến tế bào ung thư ngủ mãi mãi.

Nghiên cứu được hỗ trợ bởi số cấp trợ cấp NIH R00CA178177, Khối thịnh vượng chung Pennsylvania - Bộ Y tế SAP 4100072566 và Trợ cấp Trung tâm Ung thư Sidney Kimmel 5P30CA056036-17 (Ngân hàng Sinh học Xương).

Nguồn: sưu tầm

Xem thêm

Nguyên Nhân Thuốc Chẹn Beta Gây Viêm Da

Thuốc Kháng Sinh Tác Động Thế Nào Đến Trẻ Em

Bạn Sẽ Đánh Đổi Khi Dùng Thuốc Ức Chế Miễn Dịch?

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Avodart 0.5mg là thuốc gì? Avodart 0.5mg điều trị bệnh gì? Mua Avodart 0.5mg ở đâu? Giá Avodart 0.5mg là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông tin nàyThành phần Mỗi viên nang c..

250.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10 mg giá bao nhiêu  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto 10 mg tab..

540.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của hydrocortison..

205.000 VND

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Aspegic 100mg là thuốc gì ?Gói dành cho trẻ sơ sinh  thuốc Aspegic100mg loại 20 gói chỉ định dùng để giảm đau cho trẻ sơ sinh trong trường hợp đau và / hoặc sốt như đau đầu, triệu chứng cúm, đau..

92.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100mg và zylo..

125.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.