All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Vitamin D có thể thay đổi tiến trình khối u ác tính

Vitamin D có thể thay đổi tiến trình khối u ác tính

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một cơ chế sinh học thông qua đó vitamin D có thể thay đổi tiến trình của khối u ác tính. Họ phát hiện ra rằng vitamin D ảnh hưởng đến con đường truyền tín hiệu bên trong các tế bào khối u ác tính giúp chúng phát triển mạnh.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc giảm hoạt động của con đường có thể là một cách giúp hệ thống miễn dịch chống lại căn bệnh ung thư da nguy hiểm nhất này .

Trong khi các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng những người mắc bệnh u ác tính sẽ giảm giá tốt nếu họ có lượng vitamin D thấp , họ không biết lý do.

Nghiên cứu mới về nghiên cứu ung thư cung cấp một lời giải thích phân tử.

"Mảnh ghép mới này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách khối u ác tính phát triển và lan rộng, và hy vọng tìm thấy các mục tiêu mới để kiểm soát nó", Julia Newton-Bishop, giáo sư da liễu tại Đại học Leeds, Vương quốc Anh, nói.

"Nhưng điều thực sự hấp dẫn," cô nói thêm, "là bây giờ chúng ta có thể thấy vitamin D có thể giúp hệ thống miễn dịch chống lại ung thư như thế nào ."

Khối u ác tính bắt đầu trong tế bào hắc tố

Ung thư phát sinh khi các tế bào phát triển ngoài tầm kiểm soát và sinh sôi nảy nở. Trong trường hợp khối u ác tính, ung thư bắt đầu từ các tế bào melanocytes, đó là những tế bào tạo ra sắc tố tạo màu cho da, tóc và mắt.

Mặc dù nó là loại ung thư da ít phổ biến nhất, nhưng khối u ác tính là nguy hiểm nhất.

Điều này là do, nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm, khả năng ung thư lan sang các bộ phận khác của cơ thể cao hơn nhiều.

Theo Viện Ung thư Quốc gia (NCI), một trong những Viện Sức khỏe Quốc gia (NIH), khoảng 2,3% người dân ở Hoa Kỳ sẽ nhận được chẩn đoán u ác tính tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ.

NCI ước tính rằng hơn 92% người bị u ác tính sống sót ít nhất 5 năm sau khi chẩn đoán và gần 1.196.000 người đã sống với khối u ác tính ở Mỹ vào năm 2016.

Vitamin D và thụ thể của nó

Đối với nghiên cứu mới, Giáo sư Newton-Giám mục và các đồng nghiệp đã nghiên cứu sinh học tế bào của vitamin D trong khối u ác tính. Họ bắt đầu bằng cách xem xét những gì xảy ra khi các tế bào thiếu protein được gọi là thụ thể vitamin D (VDR).

Vitamin D không thể gửi tín hiệu vào các tế bào trừ khi các tế bào có VDR trên bề mặt của chúng.

Nó là liên kết của phân tử vitamin D với thụ thể phù hợp của nó giải phóng tín hiệu vào trong tế bào.

Vì vậy, để kiểm tra những gì xảy ra trong các tế bào thiếu VDR, nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu gen VDR có hướng dẫn tạo protein.

Họ đã điều tra VDR trong các mẫu từ 703 khối u ác tính ở người và trong 353 khối u ác tính khác đã lan rộng từ vị trí ban đầu.

Họ cũng tìm kiếm các liên kết giữa hoạt động của gen và các đặc điểm khác, bao gồm độ dày của khối u ác tính và tốc độ phát triển của chúng, cùng với bất kỳ thay đổi di truyền nào có thể đi kèm với sự phát triển khối u nhanh hơn .

Khối u phát triển nhanh hơn với VDR thấp

Sau những cuộc điều tra này, nhóm nghiên cứu sau đó đã sử dụng chuột để xem mức độ xâm lấn của khối u ác tính đối với những thay đổi ở mức độ VDR.

Các phát hiện cho thấy các khối u ở người phát triển nhanh hơn khi biểu hiện gen VDR của họ thấp. Ngoài ra, các khối u này cho thấy biểu hiện thấp hơn trong các gen kiểm soát các con đường thúc đẩy hoạt động miễn dịch chống lại các tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng VDR thấp trong các khối u tương ứng với sự biểu hiện cao hơn của các gen thúc đẩy sự phát triển và lan rộng của ung thư.

Một cụm gen đặc biệt đáng chú ý là cụm điều khiển một con đường truyền tín hiệu gọi là Wnt /-catenin. Con đường này có nhiều chức năng tế bào, một trong số đó là thúc đẩy tăng trưởng.

Trong một loạt các thí nghiệm trên chuột bị u ác tính, các nhà nghiên cứu cho thấy rằng chúng có thể làm giảm hoạt động của con đường Wnt / β-catenin bằng cách tăng biểu hiện VDR trên các tế bào ung thư. Thao tác này cũng làm giảm khả năng khối u ác tính lan đến phổi của động vật.

Giúp hệ thống miễn dịch chống ung thư

Các phát hiện cho thấy một cách tiềm năng sử dụng vitamin D để giảm hoạt động của con đường Wnt /-catenin, và do đó giúp hệ thống miễn dịch giải quyết ung thư.

"Chúng tôi biết khi con đường Wnt /-catenin hoạt động trong khối u ác tính," Giáo sư Newton-Giám mục giải thích, "nó có thể làm giảm phản ứng miễn dịch, khiến các tế bào miễn dịch xâm nhập vào bên trong khối u, nơi chúng có khả năng chiến đấu ung thư tốt hơn. "

"Mặc dù vitamin D tự nó không điều trị ung thư," cô tiếp tục, "chúng tôi có thể hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nó để tăng hiệu quả của liệu pháp miễn dịch, sử dụng hệ thống miễn dịch để tìm và tấn công các tế bào ung thư."

Xem thêm:

Nguyên Nhân Thuốc Chẹn Beta Gây Viêm Da

Thuốc Kháng Sinh Tác Động Thế Nào Đến Trẻ Em

Tôi Đã Thoát Khỏi Căn Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Avodart 0.5mg là thuốc gì? Avodart 0.5mg điều trị bệnh gì? Mua Avodart 0.5mg ở đâu? Giá Avodart 0.5mg là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông tin nàyThành phần Mỗi viên nang c..

250.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10 mg giá bao nhiêu  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto 10 mg tab..

540.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của hydrocortison..

205.000 VND

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Aspegic 100mg là thuốc gì ?Gói dành cho trẻ sơ sinh  thuốc Aspegic100mg loại 20 gói chỉ định dùng để giảm đau cho trẻ sơ sinh trong trường hợp đau và / hoặc sốt như đau đầu, triệu chứng cúm, đau..

92.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100mg và zylo..

125.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.