All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Nguyên nhân thuốc chẹn beta gây viêm da

Nguyên nhân thuốc chẹn beta gây viêm da

Thuốc chẹn beta thường được sử dụng để điều trị huyết áp cao và các bệnh tim mạch khác. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân, họ có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm bệnh vẩy nến. Các nhà khoa học tại Đại học Bonn và Đại học Freie Berlin hiện đã tìm ra nguyên nhân gây ra cho việc này. Kết quả của họ đã được công bố trên tạp chí Autophagy

Từ lâu, người ta đã biết rằng thuốc chẹn beta có thể gây viêm da nghiêm trọng.Tuy nhiên, nguyên nhân của hiện tượng này phần lớn chưa được biết đến cho đến bây giờ. Nghiên cứu hiện tại làm sáng tỏ vấn đề: Dường như các thuốc chẹn beta có thể can thiệp vào sự phá vỡ các thành phần tế bào bị lỗi. Đổi lại, các tế bào giải phóng các sứ giả kích hoạt các phản ứng viêm qua trung gian miễn dịch.

Ít nhất đây là hướng được chỉ định bởi các thí nghiệm với nuôi cấy tế bào. Các nhà khoa học đã xem xét kỹ về một hoạt chất gọi là propranolol . Bất kể phương thức hoạt động thực tế nào, tức là ngăn chặn thụ thể beta adrenergic, tác dụng phụ gây viêm của nó có lẽ là do sự kết hợp của hai yếu tố: "Propranolol vừa tan trong chất béo vừa có tính kiềm", giáo sư Tiến sĩ Günther Weindl giải thích Viện Dược phẩm tại Đại học Bonn.

"Tái tạo các cặn bã " trong tế bào

Khả năng hòa tan chất béo của nó cho phép các hoạt chất vượt qua màng sinh học mỏng màng mỏng giống như chất béo bao bọc các tế bào và một số thành phần của chúng. Tuy nhiên, khía cạnh thứ hai đảm bảo rằng propranolol trở nên tích điện dương trong môi trường axit. Ở trạng thái này, chất không còn có thể quay trở lại qua màng

Sự kết hợp này trở thành vấn đề trong một quá trình các chuyên gia gọi là autophagy. Các tế bào sử dụng bong bóng từ màng sinh học như một loại "tế bào tái tạo" trong đó chúng đặt các protein bị lỗi và các thành phần tế bào khác. Túi cặn bã sau đó hợp nhất với túi bã màng thứ hai, lysosome. Nó chứa các enzyme phân hủy phá vỡ nội dung của túi bã và giải phóng các khối xây dựng riêng lẻ trở lại tế bào Tái chế hoàn hảo.

Chất lỏng trong lysosome có tính axit nhẹ, vì các enzyme chỉ có thể thực hiện công việc của chúng trong môi trường này. Do đó, khi một phân tử propranolol ngẫu nhiên tìm đường đi qua màng vào túi, nó sẽ tích điện dương và bị giữ lại. Theo thời gian, tác dụng này khiến ngày càng nhiều propranolol tích tụ trong lysosome. "Và quá trình này rõ ràng phá vỡ autophagy ", Weindl giải thích. "Điều này đến lượt nó làm thay đổi một số quá trình trong tế bào. Kết quả là, nó giải phóng các chất truyền tin gây viêm, đặc biệt là cái gọi là interleukin-23, chủ yếu được tiết ra bởi các tế bào miễn dịch . Hậu quả là gây ra các vấn đề về bệnh viêm da mà chúng ta nhìn thấy bằng mắt"

Không phải tất cả các thuốc chẹn beta đều có vấn đề

Các nhà nghiên cứu hiện hy vọng sẽ nghiên cứu sâu hơn về cách chính xác các quá trình này có liên quan ở cấp độ phân tử. Tuy nhiên, kết quả của họ đã chỉ ra rằng các tác động viêm xảy ra chủ yếu với các thuốc chẹn beta hòa tan trong chất béo . Thực tế có những chất trong nhóm này ít thấm qua màng. "Chúng tôi đã thử nghiệm chúng trong môi trường nuôi cấy tế bào của chúng tôi", dược sĩ nhấn mạnh. "Việc phát hành interleukin-23 thấp hơn đáng kể so với sau khi kích thích propranolol."

Tuy nhiên, những kết quả này vẫn phải được xác nhận trong các sinh vật sống. Từ lâu, người ta đã biết rằng bệnh tự kỷ có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng. Chúng bao gồm mất trí nhớ, bệnh viêm ruột và bệnh tiểu đường.

Từ cơ chế mà các chuyên gia giải thích chúng ta cũng nên quan tâm hơn về khả năng có thể gây viêm da của thuốc chẹn beta. Từ đó trong quá trình điều trị bệnh nhân có thể nắm bắt nguyên nhân và điều trị hiệu quả các triệu chứng viêm da 

Tham khảo các thuốc trị viêm da tại chuyên mục thuốc da liễu

Xem thêm:

Bạn Sẽ Đánh Đổi Khi Dùng Thuốc Ức Chế Miễn Dịch

Bổ Sung Nội Tiết Tố Thế Nào Cho Đúng

Thuốc Kháng Sinh Tác Động Thế Nào Đến Trẻ Em

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Avodart 0.5mg là thuốc gì? Avodart 0.5mg điều trị bệnh gì? Mua Avodart 0.5mg ở đâu? Giá Avodart 0.5mg là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông tin nàyThành phần Mỗi viên nang c..

250.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của Hydrocortison..

145.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100mg và zylo..

125.000 VND

Thuốc Sustanon 250mg bổ sung testosterone

Thuốc Sustanon 250mg bổ sung testosterone

Sustanon 250mg là thuốc gì ? Sustanon 250mg điều trị bệnh gì? Mua Sustanon 250mg ở đâu ? Sustanon 250mg giá bao nhiêu. Tất cả những câu hỏi của quý khách hàng sẽ được mua bán thuốc tây giải đáp cụ ..

190.000 VND

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Aspegic 100mg là thuốc gì ?Gói dành cho trẻ sơ sinh Aspegic 100mg loại 20 gói chỉ định dùng để giảm đau cho trẻ sơ sinh trong trường hợp đau và / hoặc sốt như đau đầu, triệu chứng cúm, đau răng, đau..

92.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.