All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Tiểu đường tuýp 2 sẽ giảm khi bạn giảm cân

Tiểu đường tuýp 2 sẽ giảm khi bạn giảm cân

Bạn có biết tiểu đường tuýp 2 sẽ giảm khi bạn giảm cân

Theo một nghiên cứu mới, những người đạt được mức giảm cân từ 10% trở lên trong năm năm đầu tiên sau khi chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có nhiều khả năng thấy bệnh của họ sẽ thuyên giảm.

Các phát hiện cho thấy có thể phục hồi khỏi bệnh mà không cần can thiệp lối sống chuyên sâu hoặc hạn chế lượng calo cực đoan.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 ảnh hưởng đến 400 triệu người trên toàn thế giới và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, mù lòa và cắt cụt chi. Mặc dù căn bệnh này có thể được kiểm soát thông qua sự kết hợp giữa thay đổi lối sống tích cực và thuốc men, nhưng cũng có thể mức đường huyết cao xác định bệnh tiểu đường trở lại bình thường - thông qua việc hạn chế lượng calo và giảm cân đáng kể. Một chế độ ăn kiêng ít calo chuyên sâu bao gồm tổng lượng tiêu thụ hàng ngày là 700 calo (ít hơn một miếng phô mai) trong 8 tuần có liên quan đến sự thuyên giảm ở gần chín trong số mười người mắc bệnh tiểu đường được chẩn đoán gần đây và một nửa số người mắc bệnh lâu năm.

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy liệu có thể đạt được hiệu quả tương tự hay không bởi những người trải qua các can thiệp ít chuyên sâu hơn, khả thi hơn và có khả năng mở rộng cho dân số rộng hơn. Để trả lời câu hỏi này, một nhóm nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge dẫn đầu đã nghiên cứu dữ liệu từ thử nghiệm ADDATION-Cambridge, một nghiên cứu đoàn hệ tương lai với 867 người mắc bệnh tiểu đường mới được chẩn đoán ở độ tuổi 40 và 69 được tuyển dụng từ các hoạt động chung ở khu vực phía đông.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Wellcome, Hội đồng nghiên cứu y tế và Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có 256 người tham gia (30%) đã thuyên giảm sau 5 năm theo dõi. Những người đạt được mức giảm cân từ 10% trở lên trong vòng năm năm đầu tiên sau khi chẩn đoán có nguy cơ thuyên giảm hơn gấp đôi so với những người duy trì cùng trọng lượng.

"Chúng tôi đã biết từ lâu rằng có thể gửi bệnh tiểu đường vào bệnh thuyên giảm bằng các biện pháp khá quyết liệt như chương trình giảm cân chuyên sâu và hạn chế lượng calo cực lớn", Tiến sĩ Hajira Dambha-Miller từ Bộ Y tế Công cộng và Chăm sóc Chính cho biết.

"Những can thiệp này có thể rất khó khăn đối với các cá nhân và khó đạt được. Nhưng, kết quả của chúng tôi cho thấy có thể thoát khỏi bệnh tiểu đường, trong ít nhất năm năm, với mức giảm cân khiêm tốn hơn 10%. Điều này sẽ nhiều hơn tạo động lực và do đó có thể đạt được nhiều hơn cho nhiều người. "

Giáo sư cao cấp Simon Griffin thuộc Đơn vị Dịch tễ học MRC cho biết thêm: "Điều này củng cố tầm quan trọng của việc kiểm soát cân nặng, có thể đạt được thông qua thay đổi chế độ ăn uống và tăng hoạt động thể chất. Bệnh tiểu đường loại 2, trong khi một bệnh mãn tính, có thể dẫn đến các biến chứng đáng kể, nhưng như nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, có thể được kiểm soát và thậm chí đảo ngược. "

Cần tìm hiểu về các loại thuốc điều trị tiểu đường, vui lòng truy cập muabanthuoctay.com để tham khảo chi tiết

 Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

Hiện Tượng Viêm Do Cục Máu Đông Gây Nguy Hiểm Như Thế Nào

Đã Tìm Ra Hợp Chất Có Hiệu Quả Đối Với Các Tế Bào Ung Thư Kháng Hóa Trị

Điều Trị Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Như Thế Nào

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Avodart 0.5mg là thuốc gì? Avodart 0.5mg điều trị bệnh gì? Mua Avodart 0.5mg ở đâu? Giá Avodart 0.5mg là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông tin nàyThành phần Mỗi viên nang c..

250.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10mg  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto tab 10mgBài viết sau đây  sẽ giới ..

540.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của Hydrocortison..

205.000 VND

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Aspegic 100mg là thuốc gì ?Gói dành cho trẻ sơ sinh Aspegic 100mg loại 20 gói chỉ định dùng để giảm đau cho trẻ sơ sinh trong trường hợp đau và / hoặc sốt như đau đầu, triệu chứng cúm, đau răng, đau..

92.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100mg và zylo..

125.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.