All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Đã tìm ra hợp chất có hiệu quả đối với các tế bào ung thư kháng hóa trị

Đã tìm ra hợp chất có hiệu quả đối với các tế bào ung thư kháng hóa trị

Một hợp chất có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào khởi phát glioblastoma kháng hóa trị (GIC) đã được xác định, làm tăng hy vọng sản xuất các loại thuốc có khả năng loại bỏ các khối u chịu bức xạ với độc tính thấp.

Mặc dù đã nỗ lực lâu dài và nghiêm túc để phát triển các phương thuốc mới, tiên lượng của hầu hết các bệnh nhân glioblastoma trải qua hóa trị liệu và xạ trị vẫn còn kém. Glioblastoma, một u thần kinh ác tính, có thời gian sống trung bình khoảng 15 tháng. Một trong những lý do cho điều này là thiếu phương pháp để loại bỏ các tế bào gốc ung thư, hoặc các tế bào khởi phát glioblastoma (GICs), chứng minh độc tính tế bào (khả năng hình thành khối u) và khả năng kháng hóa trị và xạ trị.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Neuro-Oncology , nhóm nghiên cứu hợp tác giữa Đại học Hokkaido, Tập đoàn FUJIFILM và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến quốc gia (AIST) đã nuôi cấy thành công GIC của con người kháng temozolomide (TMZ), một loại thuốc tiêu chuẩn được sử dụng để điều trị U nguyên bào thần kinh đệm. Tiếp theo, sử dụng thư viện hợp chất của Fujifilm, họ đã tiến hành sàng lọc thuốc thông lượng cao để xác định một hợp chất có thể tiêu diệt hoặc gây tổn hại đặc biệt cho GIC, chứ không phải các tế bào bình thường như tế bào gốc thần kinh và tế bào hình sao. Hiệu quả của các hợp chất ứng cử viên đã được kiểm tra bằng cách sử dụng các hoạt động gây độc tế bào, biểu hiện của các dấu hiệu tế bào khác nhau và các hoạt động ức chế khối u làm chỉ số.

Hợp chất 10580 được xác định thành công là có khả năng giết chết hoặc gây thiệt hại cho GIC. Nhóm nghiên cứu đã xác định rằng hợp chất ức chế hoạt động của dihydroorotate dehydrogenase (DHODH), một loại enzyme thiết yếu để tổng hợp pyrimidine được tìm thấy trong màng trong của ty thể.

Trong khi phân tích hiệu quả của hợp chất, người ta cũng phát hiện ra rằng hợp chất làm giảm sự biểu hiện của các yếu tố tế bào gốc trong GIC, làm sáng tỏ một phần cơ chế phân tử của nó. Hơn nữa, hợp chất này được dùng bằng đường uống cho những con chuột mang khối u, điều này khẳng định hiệu quả chống ung thư mạnh mẽ của nó. Những con chuột biểu hiện không có độc tính rõ ràng, cho thấy hợp chất này không độc hại với các tế bào bình thường.

"Hợp chất 10580 là một ứng cử viên đầy triển vọng để phát triển các loại thuốc chống lại u nguyên bào thần kinh đệm và các bệnh ung thư tái phát khác. Sự phát triển công nghệ tiếp theo của một hệ thống phân phối thuốc hoặc các dẫn xuất 10580, có thể vượt qua hàng rào máu não," Y học di truyền người dẫn đầu nghiên cứu.

Nguồn: sciencedaily.com

Xem thêm:

Hiểu Cơ Bản Về Bệnh Tăng Huyết Áp

Phương Pháp Mới Kiểm Tra Nhiễm Trùng Kháng Thuốc Kháng Sinh

Điều Trị Bệnh Rối Loạn Tiền Đình Như Thế Nào

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart 0.5mg

Avodart 0.5mg là thuốc gì? Avodart 0.5mg điều trị bệnh gì? Mua Avodart 0.5mg ở đâu? Giá Avodart 0.5mg là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông tin nàyThành phần Mỗi viên nang c..

250.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc trị gout Zyloric 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100mg và zylo..

125.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của Hydrocortison..

145.000 VND

Thuốc Sustanon 250mg bổ sung testosterone

Thuốc Sustanon 250mg bổ sung testosterone

Sustanon 250mg là thuốc gì ? Sustanon 250mg điều trị bệnh gì? Mua Sustanon 250mg ở đâu ? Sustanon 250mg giá bao nhiêu. Tất cả những câu hỏi của quý khách hàng sẽ được mua bán thuốc tây giải đáp cụ ..

190.000 VND

Thuốc Kenacort Retard 80 mg/2ml

Thuốc Kenacort Retard 80 mg/2ml

Thuốc Kenacort Retard 80mg/2ml là thuốc gì Thuốc Kenacort Retard 80 chủ yếu được sử dụng dựa vào hoạt tính kháng viêm. Ở liều cao thuốc làm giảm đáp ứng miễn dịch đối với các tác nhân gâ..

335.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.