All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Pregnyl 1500 UI dùng trong giai đoạn nào khi điều trị IVF

Pregnyl 1500 UI dùng trong giai đoạn nào khi điều trị IVF

Pregnyl 1500UI là thuốc tăng tiết hormone kích thích sự phát triển của trứng. Tuy nhiên trong quá trình điều trị IVF thì Pregnyl 1500UI được bác sĩ chuyên khoa sử dụng trong giai đoạn nào và có tác dụng thế nào? Hãy cùng mua bán thuốc tây chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn

Điều trị IVF là gì?

Thụ thai trong ống nghiệm (IVF) (In Vitro Fertilisation (IVF))

QC: Thuốc Hocmon IVF-C 5000IU

Phương pháp IVF thông thường đặt cái trứng từ người bạn đời nữ chung với nhiều ngàn tinh trùng (điển hình là 100,000) được xử lý từ mẫu nghiệm tinh dịch cung cấp từ người bạn đời nam, và để quá trình thụ thai xảy ra trong cái đĩa nuôi cấy trong phòng thử nghiệm trong vòng nhiều giờ.  Sau đó thì các phôi thành hình được nuôi lớn trong phòng thử nghiệm trong khoảng thời gian 2–5 ngày trước khi được chuyển vô tử cung người phụ nữ theo phương thức đơn giản được gọi là di chuyển phôi. 

Tiêm Tinh dịch vào chất Tế bào (ICSI) (Intracytoplasmic Sperm Injection (ICSI))

ICSI là phương pháp dùng máy vi thao tác rất đặc biệt để tiêm thẳng một tinh trùng đơn độc vô mỗi trứng.  Vì vòng kính trứng của con người chỉ là một phần mười của một milimét và tinh trùng lại nhỏ hơn 100 lần, phương thức rất tế nhị này được thực hiện dưới kính hiển vi bởi những chuyên viên phôi có kỹ năng rất cao.  Cách thức này cũng được sử dụng trong trường hợp tinh trùng được rút ra bằng phẫu thuật từ ống dẫn sinh dục nam khi tinh trùng không có trong tinh dịch.

Vậy theo quy trình IVF trên mỗi giai đoạn sẽ có những loại thuốc khác nhau để hỗ trợ. Chúng ta cùng xem thuốc Pregnyl dùng trong giai đoạn nào

Các loại Thuốc được sử dụng trong các Chu kỳ Điều trị IVF (Medications used in IVF Treatment Cycles)

Thuốc Uống Ngừa thai (OCP) (Oral Contraceptive Pill (OCP))

Thuốc uống ngừa thai (OCP) giúp chúng tôi điều hòa chu kỳ của quý vị bằng cách ngăn chặn trứng rụng và thay đổi niêm mạc tử cung/dạ con để tránh sự cắm ghép trong giai đoạn giảm điều tiết của chu kỳ Thuốc OCP được sử dụng trong chu kỳ này là Microgynon.

Sự giảm điều tiết (Down Regulation)

Các loại thuốc được sử dụng để ngăn chặn các hormone tự nhiên của chính quí vị (được gọi là giảm điều tiết) để chúng tôi có thể điều khiển chu kỳ của quý vị.  Khi Hocmon Kích thích Nang được cho vào và các nang của quí vị bắt đầu nảy nở thì điều này sẽ khiến các trứng trong nang không bị thả ra tự nhiên (nghĩa là, trứng rụng).

Thuốc giảm điều tiết là loại thuốc xịt mũi (Synarel) hoặc thuốc chích (Lucrin).

Sự kích thích (các Hocmon Kích thích Nang) (Stimulation (Follicle Stimulating Hormones))

Sự kích thích bắt đầu với Hocmon Kích thích Nang (FSH). FSH là một hocmon nhân tạo có tác dụng kích thích sự phát triển của các nang trong buồng trứng (hãy nghĩ đến một túi nhỏ đựng trứng ).  Đương nhiên sẽ có một số nang sẵn sàng nẩy nở mỗi tháng nhưng chỉ có một nang đạt mức trưởng thành.  Bằng cách cho vào một lượng FSH cao hơn số lượng được tạo ra tự nhiên mỗi tháng, chúng tôi có thể có thêm một số nang thông thường không đạt mức trưởng thành.  Như vậy chúng tôi có thể thu gom thêm trứng để làm tăng thêm cơ hội thực hiện thụ tinh và sau đó cơ hội mang thai.

Thuốc chích Hocmon Kích thích Nang là Gonal-F hoặc Puregon.

Thuốc chích Đối kháng (Antagonist Injection)

Nếu quý vị theo chu kỳ IVF đối kháng, quí vị cần thêm một loại thuốc chích gọi là thuốc đối kháng.  Một khi các nang cũa quí vị đạt đến 14mm hoặc to hơn, sự rụng trứng có thể xảy ra tự nhiên, cho nên cần tiêm thuốc đối kháng để ngăn chặn sự gia tăng bài tiết Hocmon hoàng thể tự nhiên trước khi trứng rụng.

Các thuốc chích đối kháng là Orgalutran hoặc Cetrotide.

Thuốc chích gây phản ứng (Trigger Injection)

Vai trò của thuốc chích gây phản ứng là khiến các trứng đạt giai đoạn sau cùng của mức trưởng thành để sẵn sàng được thu gom và chỉ chích một lần thôi.  Trong ngày cần chích thuốc chúng tôi sẽ cho quí vị biết chính xác giờ tiêm thuốc (thông thường là 37 tiếng trước khi thu gom trứng).

Các thuốc chích gây phản ứng là Pregnyl hay Ovidrel.

Hỗ trợ trong Giai đoạn Hoàng thể (Luteal Phase Support)

Các thuốc hỗ trợ trong giai đoạn hoàng thể được sử dụng để niêm mạc tử cung/dạ con (màng trong tử cung) ở mức tốt nhất cho việc cắm ghép phôi.

QC: Thuốc Tiêm Kích Trứng Pregnyl 5000 IU

Các thuốc hỗ trợ giai đoạn hoàng thể là thuốc đặt vào âm đạo Crinone và ProgesteronePessaries.

Tóm lại trong quá trình thực hiện IVF thuốc Pregnyl được sử dụng ở giai đoạn phát triển sau cùng để chuẩn bị tiến hành gom trứng cho giai đoạn thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là giai đoạn sau cùng của quá trình kích thích trứng để tiến hành thu gom đi thụ tinh ống nghiệm.

Qua bài viết trên giúp chúng ta có được chính xác về vai trò của thuốc Pregnyl hơn là những thông tin chung từ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tham khảo các sản phẩm cùng chuyên mục tại: Trang Chủ  << Thuốc Nội Tiết Hóc Môn

Bài viết liên quan:

Tác Dụng Không Mong Muốn Khi Sử Dụng Pregnyl 1500 UI Là Gì

7 Bước Đơn Giản Giúp Giảm Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch Trong Tương Lai

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

250.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

260.000 VND

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Coversyl® 5 mg là thuốc gì? Thuốc Coversyl® 5 mg có công dụng gì? Liều lượng sử dụng của thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào?  Cách sử dụng thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào? Thuốc Coversyl® 5 mg chố..

155.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì, tác dụng thuốc Hydrocortisone Roussel là gì, giá thuốc Hydrocortisone Roussel bao nhiêu, địa chỉ bán Hydrocortisone Roussel uy tín ở đâu. Nhiều câu hỏi đặt r..

250.000 VND

Thuốc Kenacort Retard 80 mg/2ml

Thuốc Kenacort Retard 80 mg/2ml

Thuốc Kenacort® Retard 80mg/2ml là thuốc gìkenacort 80mg được sản xuất nhằm chữa trị các tình trạng viêm nhiễm, kháng khuẩn. Cụ thể như là viêm khớp, sẹo,... khi đã điều trị với các loại thuốc..

325.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.