All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Thuốc trị tiểu đường không cải thiện lâu dài bài tiết insulin

Thuốc trị tiểu đường không cải thiện lâu dài bài tiết insulin

Người lớn bị đái tháo đường týp 2 đáp ứng với điều trị y tế bằng cách sản xuất nhiều insulin hơn, nhưng không có tác dụng lâu dài đối với việc tiết insulin sau khi ngừng điều trị, kết luận một cặp thử nghiệm lâm sàng. Nghiên cứu được công bố ngày 09 tháng sáu trong các tạp chí Diabetes và Diabetes Care và trình bày tại Diabetes Association Scientific Sessions Mỹ tại San Francisco.

Với những người trẻ tuổi (10-19 tuổi), bệnh tiến triển nhanh hơn và khó điều trị hơn, cho thấy không có phản ứng với các loại thuốc tương tự trong và sau khi điều trị.

Các nghiên cứu về thuốc dành cho người lớn và trẻ em phục hồi bài tiết insulin (RISE) được thực hiện trong khoảng thời gian 15 tháng mỗi lần, ở cả người lớn và người trẻ tuổi. Các nghiên cứu này đã xem xét cách điều trị y tế ảnh hưởng đến chức năng tế bào beta sản xuất insulin ở những người béo phì bị suy yếu dung nạp glucose (tiền tiểu đường) hoặc những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong năm ngoái.

Bằng cách kiểm tra tác động của các phương pháp điều trị khác nhau ở những người mắc bệnh tiểu đường và tiểu đường loại 2, những người vẫn sản xuất một lượng lớn insulin, chúng tôi hy vọng tìm hiểu làm thế nào để đảo ngược hoặc làm chậm sự mất sản xuất insulin tiến triển theo thời gian của bệnh, để những người này có thể sống khỏe mạnh lâu hơn, nhà khoa học Peter Savage nói.

Bệnh tiểu đường loại 2 và tiền tiểu đường hiện đang ảnh hưởng đến hơn một nửa số người trên 65 tuổi. Chúng cũng đang trở nên phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi với sự gia tăng béo phì ở trẻ em.

Trong tình trạng này, cơ thể sản xuất ít insulin hơn mức cần thiết. Insulin là hoóc môn giúp cơ thể đưa glucose từ máu vào tế bào, để sử dụng làm nhiên liệu trong nhiều quá trình tế bào.

Khi đường huyết tăng, ví dụ sau bữa ăn, insulin được sản xuất bởi các tế bào chuyên biệt gọi là tế bào beta. Chúng được tìm thấy trong tuyến tụy, một cơ quan nằm sâu trong bụng trên. Chức năng tế bào beta kém là trung tâm của sự phát triển của tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2, và khiến glucose chồng chất trong máu.

Ở những người trẻ tuổi, các tế bào beta phản ứng nhạy cảm hơn với sự gia tăng nồng độ glucose trong máu, nhưng chức năng của chúng cũng suy giảm nhanh hơn và không thể đảo ngược trong nhóm này. Trong tiền tiểu đường, một số tế bào beta hoạt động, tiết ra insulin. Tuy nhiên, lượng sản xuất là không đủ, dẫn đến nồng độ glucose trong máu cao hơn bình thường, mặc dù dưới mức tiểu đường.

Theo thời gian, thâm hụt insulin, và do đó mức đường huyết trung bình, tăng ở cả hai loại.

Trong các thử nghiệm hiện tại, người trưởng thành từ 20 đến 65 tuổi được chỉ định vào một trong ba nhóm điều trị:

Insulin tác dụng kéo dài trong 3 tháng và sau đó dùng metformin trong 9 tháng

Một sự kết hợp của liraglutide (kích thích tiết insulin khi đáp ứng với thực phẩm) và metformin trong 12 tháng

Metformin đơn độc trong 12 tháng

Một nhóm thứ tư là trên giả dược. Nồng độ insulin trong tất cả các đối tượng đã được kiểm tra lại 3 tháng sau khi nghiên cứu kết thúc.

Trong khi điều trị, bệnh nhân trưởng thành cho thấy chức năng tế bào beta tốt hơn về mặt giảm cân và đường huyết ổn định. Tất cả các phương pháp điều trị đều có hiệu quả như nhau, với đáp ứng tốt hơn một chút với glucose ở nhóm thứ hai. Tuy nhiên, không có sự cải thiện lâu dài với bất kỳ loại thuốc nào khi ngừng điều trị. Việc thiếu cải thiện ổn định chức năng tế bào beta sau khi ngừng dùng thuốc đồng nghĩa với việc bệnh nhân bị tiểu đường hoặc tiểu đường sớm phải tiếp tục điều trị suốt đời.

Nguồn: News Medical

Xem thêm:

7 Bước Đơn Giản Giúp Giảm Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch Trong Tương Lai

Nghiên Cứu Mới Cho Thấy Ô Nhiễm Không Khí Gây Ra Xơ Vữa Động Mạch

Thị Trường Mua Bán Thuốc Tây Đang Ngày Càng Được Kiểm Soát Chặt

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

250.000 VND

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Coversyl® 5 mg là thuốc gì? Thuốc Coversyl® 5 mg có công dụng gì? Liều lượng sử dụng của thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào?  Cách sử dụng thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào? Thuốc Coversyl® 5 mg chố..

155.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

260.000 VND

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Sustanon 250mg là thuốc gì ? Thuốc Sustanon 250mg có tác dụng chữa trị bệnh gì? Mua Sustanon 250mg ở đâu ? Sustanon 250mg giá bao nhiêu. Tất cả những câu hỏi của quý khách hà..

210.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì, tác dụng thuốc Hydrocortisone Roussel là gì, giá thuốc Hydrocortisone Roussel bao nhiêu, địa chỉ bán Hydrocortisone Roussel uy tín ở đâu. Nhiều câu hỏi đặt r..

250.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.