All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Vắc-xin HIV mới có thể phơi nhiễm vi-rút tiềm ẩn và tiêu diệt nó

Vắc-xin HIV mới có thể phơi nhiễm vi-rút tiềm ẩn và tiêu diệt nó


Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút có thể sớm bị lỗi thời, vì các nhà khoa học đã sử dụng thành công các tế bào miễn dịch để loại bỏ dạng HIV không hoạt động ra khỏi nơi ẩn náu của nó và tiêu diệt nó. Những phát hiện có thể sớm dẫn đến một loại vắc-xin HIV.

Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút có thể kiểm soát HIV tốt đến mức vi-rút gần như không thể phát hiện trong máu.

Tuy nhiên, HIV vẫn tiếp tục "sống" ở dạng tiềm ẩn, vì vậy những người mắc bệnh này phải tiếp tục dùng thuốc để ngăn không cho nó bùng phát.

Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút có thể có một loạt các tác dụng phụ . Chúng có thể bao gồm các vấn đề về đường tiêu hóa, các vấn đề về tim mạch, kháng insulin và các sự kiện chảy máu, cũng như ảnh hưởng đến mật độ xương, sức khỏe gan và sức khỏe thần kinh và tâm thần.

Vì vậy, việc tìm kiếm một phương pháp chữa trị HIV đang diễn ra. Bây giờ, nghiên cứu mới có thể đã tìm ra cách "kéo" virus ra khỏi nơi ẩn náu của nó và vô hiệu hóa nó. Những phát hiện có thể dẫn đến một loại vắc-xin cho phép những người nhiễm HIV ngừng dùng thuốc kháng vi-rút mỗi ngày.

Tác giả nghiên cứu cao cấp Robbie Mailliard, Ph.D. - một giáo sư trợ lý về các bệnh truyền nhiễm và vi trùng học tại Đại học Y tế Công cộng thuộc Đại học Pittsburgh ở Pennsylvania - và các đồng nghiệp đã công bố phát hiện của họ trên tạp chí EBioMedicine .

Sử dụng một loại virus hoàn toàn khác để nhắm mục tiêu HIV

Mailliard giải thích động lực cho nghiên cứu của họ, nói rằng, "Rất nhiều nhà khoa học đang cố gắng phát triển một phương pháp chữa trị HIV và nó thường được xây dựng xung quanh khái niệm 'đá và giết' - loại bỏ virus khỏi nơi ẩn náu và sau đó giết chết nó."

Ông nói thêm, "Có một số liệu pháp đầy hứa hẹn đang được phát triển để tiêu diệt, nhưng chén thánh đang tìm ra những tế bào nào chứa chấp HIV để chúng tôi biết phải đá gì."

Trong trường hợp nhiễm HIV, vi rút này tiềm ẩn bằng cách ẩn mình trong DNA của các tế bào miễn dịch trợ giúp T.

Để tìm ra tế bào nào chứa HIV, nhóm nghiên cứu đã quyết định xem xét một loại virus khác có hành vi tương tự ảnh hưởng đến 95% số người nhiễm HIV: cytomegalovirus (CMV).

"Hệ thống miễn dịch dành nhiều thời gian để kiểm soát CMV", đồng tác giả nghiên cứu Charles Rinaldo, Tiến sĩ, chủ tịch Khoa Truyền nhiễm và Vi trùng học tại Đại học Pittsburgh giải thích.

"Ở một số người, cứ 1 trong số 5 tế bào T thì có 1 tế bào đặc hiệu với một loại virus đó", Rinaldo nói thêm. "Điều đó khiến chúng tôi phải suy nghĩ - có lẽ những tế bào đặc hiệu để chống lại CMV cũng chiếm một phần lớn trong ổ chứa HIV tiềm ẩn."

"Vì vậy, chúng tôi đã thiết kế liệu pháp miễn dịch của mình để không chỉ nhắm mục tiêu đến HIV mà còn kích hoạt các tế bào trợ giúp T đặc hiệu CMV."

Kéo HIV ra khỏi nơi ẩn náu của nó

Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã lấy máu từ gần hai chục người tham gia bị nhiễm HIV nhưng vẫn kiểm tra nó bằng liệu pháp kháng vi-rút.

"Bạn phải thu thập rất nhiều máu để tìm các tế bào T bị nhiễm HIV chức năng gần đây ở người trên [liệu pháp kháng vi-rút] - có thể chỉ có 1 trên 10 triệu tế bào", tác giả nghiên cứu đầu tiên Jan Kristoff giải thích.

Các nhà nghiên cứu cũng phân lập một loại tế bào miễn dịch khác gọi là tế bào đuôi gai. Mailliard mô tả các tế bào này bằng cách sử dụng một sự tương tự thể thao; họ là "tiền vệ" của hệ thống miễn dịch, ông nói, "họ đưa bóng ra và ra lệnh cho các vở kịch, nói cho các tế bào miễn dịch khác đi đâu và chiến đấu với cái gì".

Trong các nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học đã sử dụng các tế bào đuôi gai để "tạo ra" hệ thống miễn dịch tiêu diệt HIV. Tuy nhiên, trước nghiên cứu này, không ai từng sử dụng chúng để kéo HIV tiềm ẩn ra khỏi nơi ẩn náu của nó.

Trong nghiên cứu này, Mailliard và nhóm của ông đã thiết kế "các tế bào đuôi gai có nguồn gốc loại 1 phân cực, có nguồn gốc đơn dòng" (MDC1). Họ đã thiết kế các tế bào MDC1 này để tìm kiếm và kích hoạt các tế bào trợ giúp T đặc hiệu CMV với hy vọng rằng các tế bào đặc hiệu CMV này cũng sẽ che giấu HIV tiềm ẩn.

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã thêm MDC1 trở lại các tế bào trợ giúp T có chứa HIV tiềm ẩn. Điều này đã đảo ngược thành công độ trễ. Virus phải rời khỏi nơi ẩn náu của nó, khiến nó dễ bị tổn thương và dễ bị tiêu diệt.

"Không cần thêm bất kỳ loại thuốc hay liệu pháp nào khác", Mailliard giải thích, "MDC1 sau đó có thể tuyển dụng các tế bào T sát thủ để loại bỏ các tế bào bị nhiễm virus.

 Xem thêm bài viết khác trên mua bán thuốc tây

Ngăn Chặn Axit Béo Làm Chậm Tiến Triển Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Bệnh Ung Thư Khiến 17.000 Người Việt Chết Mỗi Năm

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

250.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric 300 là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100m..

160.000 VND

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Coversyl® 5 mg là thuốc gì? Thuốc Coversyl® 5 mg có công dụng gì? Liều lượng sử dụng của thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào?  Cách sử dụng thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào? Thuốc Coversyl® 5 mg chố..

175.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

290.000 VND

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Thuốc kháng đông Xarelto® 10mg

Xarelto tab 10mg là thuốc gì?  Xarelto 10mg sử dụng như thế nào? Mua Xarelto 10 mg giá bao nhiêu  là những câu hỏi mà nhiều khách hàng tìm kiếm về sản phẩm Xarelto 10 mg tab..

540.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.