All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc xeloda 500mg

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc xeloda 500mg

Cũng như các loại thuốc điều trị ung thư khác, xeloda 500 mg ngoài công dụng điều trị bệnh ung thư còn mang lại rất nhiều tác dụng phụ khác gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy việc sử dụng thuốc phải luôn tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Sau đây trang mua bán thuốc tây xin liệt kê một số tác dụng phụ của thuốc xeloda 500mg như sau

Nguy cơ nhiễm trùng

Điều trị này có thể làm giảm số lượng tế bào bạch cầu trong máu của bạn. Những tế bào này chống lại nhiễm trùng. Nếu số lượng tế bào bạch cầu thấp, bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng . Số lượng bạch cầu thấp được gọi là giảm bạch cầu.

Nếu bạn bị nhiễm trùng, điều quan trọng là phải điều trị càng sớm càng tốt. Liên lạc với bệnh viện ngay lập tức theo số điện thoại liên lạc 24 giờ nếu bạn:

             nhiệt độ của bạn vượt quá 37,5 ° C (99,5 ° F)

             bạn đột nhiên cảm thấy không khỏe, ngay cả với nhiệt độ bình thường

             bạn có triệu chứng nhiễm trùng.

Các triệu chứng của nhiễm trùng bao gồm:

             cảm thấy rùng mình

             đau họng

             ho

             bệnh tiêu chảy

             cần thông tiểu thường xuyên.

Điều quan trọng là làm theo bất kỳ lời khuyên cụ thể mà nhóm điều trị ung thư của bạn cung cấp cho bạn .

Số lượng tế bào bạch cầu thường sẽ trở lại bình thường trước khi điều trị tiếp theo của bạn. Bạn sẽ được xét nghiệm máu trước khi điều trị nhiều hơn. Nếu số lượng bạch cầu của bạn thấp, bác sĩ có thể trì hoãn điều trị của bạn trong một thời gian ngắn.

Bầm tím và chảy máu

Điều trị này có thể làm giảm số lượng tiểu cầu trong máu của bạn. Tiểu cầu là các tế bào giúp máu đóng cục. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ vết bầm tím hoặc chảy máu mà bạn không thể giải thích. Điêu nay bao gôm:

             chảy máu cam

             chảy máu nướu răng

             những đốm nhỏ màu đỏ hoặc tím trên da có thể trông giống như phát ban.

Một số người có thể cần nhỏ giọt để cung cấp cho họ thêm tiểu cầu. Điều này được gọi là truyền tiểu cầu .

Thiếu máu (số lượng hồng cầu thấp)

Điều trị này có thể làm giảm số lượng hồng cầu trong máu của bạn. Những tế bào này mang oxy đi khắp cơ thể. Nếu số lượng hồng cầu thấp, bạn có thể mệt mỏi và khó thở. Hãy cho bác sĩ hoặc y tá của bạn nếu bạn cảm thấy như thế này. Nếu bạn rất thiếu máu, bạn có thể cần nhỏ giọt để cung cấp cho bạn thêm các tế bào hồng cầu. Điều này được gọi là truyền máu .

Cảm thấy bệnh

Bạn có thể cảm thấy bị bệnh trong vài ngày đầu sau khi điều trị này. Bác sĩ sẽ cho bạn thuốc chống ốm để giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tật. Dùng thuốc chính xác như y tá hoặc dược sĩ của bạn nói với bạn. Nó dễ dàng ngăn ngừa bệnh hơn là điều trị sau khi nó đã bắt đầu.

Nếu bạn cảm thấy ốm, hãy uống từng ngụm nhỏ và ăn một lượng nhỏ thường xuyên. Nếu bạn tiếp tục cảm thấy bị bệnh, hoặc nếu bạn nôn nhiều hơn một lần trong 24 giờ, hãy liên hệ với bệnh viện càng sớm càng tốt. Họ sẽ cho bạn lời khuyên và có thể thay đổi thuốc chống bệnh thành một loại thuốc phù hợp hơn với bạn.

Bệnh tiêu chảy

Capecitabine có thể gây tiêu chảy . Điều này có thể nghiêm trọng. Y tá hoặc bác sĩ của bạn có thể cho bạn thuốc chống tiêu chảy ở nhà.

Nếu bạn bị tiêu chảy:

             làm theo bất kỳ lời khuyên nào bạn đã được cung cấp về việc dùng thuốc chống tiêu chảy.

             uống ít nhất 2 lít (3½ pint) chất lỏng mỗi ngày

             tránh rượu, caffein, các sản phẩm sữa, thực phẩm giàu chất béo và thực phẩm giàu chất xơ.

Liên hệ ngay với bệnh viện nếu:

             bạn bị tiêu chảy vào ban đêm

             bạn bị tiêu chảy hơn 6 lần trong một ngày

             Các thuốc chống tiêu chảy không hoạt động trong vòng 24 giờ.

Bác sĩ có thể yêu cầu bạn ngừng dùng capecitabine. Khi tiêu chảy tốt hơn, họ sẽ cho bạn biết nếu bạn có thể bắt đầu dùng lại. Đôi khi giảm liều.

Táo bón

Điều trị này có thể gây táo bón . Dưới đây là một số mẹo có thể giúp:

             Uống ít nhất 2 lít (3½ pint) chất lỏng mỗi ngày.

             Ăn thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như trái cây, rau và bánh mì nguyên hạt.

             Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên, như đi bộ ngắn.

Nếu bạn bị táo bón, hãy liên hệ với bệnh viện để được tư vấn. Bác sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn các loại thuốc gọi là thuốc nhuận tràng để giúp đỡ.

Ăn mất ngon

Điều trị này có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn . Đừng lo lắng nếu bạn không ăn nhiều trong một hoặc hai ngày. Nhưng nếu sự thèm ăn của bạn không quay trở lại sau một vài ngày, hãy nói với y tá hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn. Họ sẽ cho bạn lời khuyên. Họ có thể cung cấp cho bạn thực phẩm hoặc đồ uống bổ sung.

Đau miệng

Bạn có thể bị đau miệng hoặc loét miệng. Điều này có thể khiến bạn dễ bị nhiễm trùng miệng. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm để làm sạch răng hoặc răng giả vào buổi sáng, buổi tối và sau bữa ăn.

Nếu miệng của bạn bị đau:

             nói với y tá hoặc bác sĩ của bạn - họ có thể cho bạn nước súc miệng hoặc thuốc để giúp đỡ

             cố gắng uống nhiều nước

             tránh rượu, thuốc lá và thực phẩm gây kích ứng miệng của bạn.

Đau nhức và đỏ lòng bàn tay và lòng bàn chân

Đây được gọi là hội chứng palmar-plantar hoặc tay-chân. Nó trở nên tốt hơn khi điều trị kết thúc. Bác sĩ hoặc y tá của bạn có thể cho bạn lời khuyên và kê toa kem để cải thiện các triệu chứng. Nó có thể giúp giữ cho bàn tay và bàn chân của bạn mát mẻ và tránh nóng, nước nóng và vớ, giày và găng tay bó sát.

Thay đổi da

Capecitabine có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn  . Bác sĩ hoặc y tá của bạn có thể cho bạn biết những gì mong đợi. Nếu da bạn cảm thấy khô, hãy thử sử dụng một loại kem dưỡng ẩm không dưỡng da mỗi ngày. Capecitabine có thể gây phát ban, có thể bị ngứa. Luôn luôn nói với bác sĩ hoặc y tá của bạn về bất kỳ thay đổi da. Họ có thể cho bạn lời khuyên và có thể cung cấp cho bạn kem hoặc thuốc để giúp đỡ. Mọi thay đổi đối với làn da của bạn thường là tạm thời và cải thiện khi điều trị kết thúc.

Rất hiếm khi, một tình trạng da nghiêm trọng hơn nhiều có thể xảy ra. Bạn có thể bị phát ban da và sau đó nổi mụn nước và da của bạn có thể bong tróc. Bạn cũng có thể cảm thấy không khỏe với các triệu chứng giống như cúm như nhiệt độ cao và đau khớp. Nếu bạn có những triệu chứng này, bạn phải ngừng dùng capecitabine và liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Cảm thấy mệt

Cảm thấy mệt mỏi là một tác dụng phụ phổ biến. Nó thường tồi tệ hơn khi kết thúc điều trị và trong một vài tuần sau khi kết thúc. Cố gắng tăng tốc bản thân và lên kế hoạch cho ngày của bạn để bạn có thời gian nghỉ ngơi. Tập thể dục nhẹ nhàng, như đi bộ ngắn, có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, đừng lái xe hoặc vận hành máy móc.

Những thay đổi trong cách hoạt động của trái tim

Capecitabine có thể ảnh hưởng đến cách hoạt động của tim. Bạn có thể làm các xét nghiệm để xem tim bạn hoạt động như thế nào trước, trong và đôi khi sau khi điều trị. Nhưng, vẫn có thể trái tim của bạn bị ảnh hưởng ngay cả khi những xét nghiệm này là bình thường. Rất hiếm khi, điều này có thể dẫn đến suy tim hoặc đau tim. Nguy cơ xảy ra điều này là rất thấp (dưới 1 trên 100 (1%), nhưng điều quan trọng là bạn phải biết về nó. Hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong bất kỳ lúc nào trong quá trình điều trị:

             đau hoặc tức ở ngực

             khó thở

             thay đổi nhịp tim của bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, bạn nên ngừng dùng thuốc Capecitabine cho đến khi bạn nói chuyện với bác sĩ. Nếu bạn không thể liên lạc với bác sĩ của bạn hoặc số 24 giờ mà bệnh viện đã cung cấp cho bạn thì hãy gọi số điện thoại tư vấn khẩn cấp

Tác dụng phụ ít phổ biến hơn

Rụng tóc

Tóc của bạn có thể mỏng hơn nhưng bạn không có khả năng rụng hết tóc khỏi đầu. Rụng tóc thường bắt đầu sau khi điều trị đầu tiên hoặc thứ hai của bạn. Nó hầu như luôn luôn là tạm thời và tóc của bạn thường sẽ mọc lại sau khi kết thúc điều trị. Y tá của bạn có thể nói chuyện với bạn về cách đối phó với rụng tóc .

Những vấn đề về mắt

Mắt bạn có thể bị chảy nước và cảm thấy đau. Bác sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn thuốc nhỏ mắt để giúp với điều này. Nếu mắt bạn bị đỏ và viêm (viêm kết mạc), hãy nói với bác sĩ của bạn. Bạn có thể cần thuốc nhỏ mắt kháng sinh.

Nhức đầu

Điều trị này có thể gây đau đầu. Nếu điều này xảy ra, hãy nói với bác sĩ hoặc y tá của bạn. Họ có thể cho bạn thuốc giảm đau.

Chóng mặt

Đôi khi capecitabine có thể gây chóng mặt. Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn cảm thấy chóng mặt. Điều quan trọng là không lái xe hoặc vận hành máy móc nếu bạn nhận thấy những hiệu ứng này.

Khó ngủ

Đôi khi capecitabine có thể gây mất ngủ (mất ngủ). Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn cảm thấy khó ngủ.

Đau bụng

Bạn có thể bị đau hoặc khó chịu ở bụng (bụng), cảm thấy chướng bụng hoặc khó tiêu hoặc gió. Bác sĩ có thể cung cấp cho bạn các loại thuốc để giúp cải thiện các triệu chứng này. Nói với họ nếu cơn đau không cải thiện hoặc nếu nó trở nên tồi tệ hơn.

Rõ ràng ngoài công dụng chính để điều trị bệnh, thuốc xeloda 500 mg cũng gây ra vô vàng tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Do vậy nếu không được bác sĩ chỉ định tuyệt đối không tự ý dùng thuốc xeloda 500mg trong bất kỳ trường hợp nào

Xem thêm:

Bạn Biết Gì Về Thuốc Xeloda 500 mg

Bác Sĩ Dùng Xeloda 500 mg Điều Trị Những Căn Bệnh Ung Thư Nào


Bán chạy nhất

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Thuốc hạ sốt Aspegic 100mg

Aspegic 100mg là thuốc gì ?Gói dành cho trẻ sơ sinh Aspegic 100mg loại 20 gói chỉ định dùng để giảm đau cho trẻ sơ sinh trong trường hợp đau và / hoặc sốt như đau đầu, triệu chứng cúm, đau răng, đau..

88.000 VND

Thuốc cai rượu Esperal 500 mg

Thuốc cai rượu Esperal 500 mg

Esperal 500mg là thuốc gì ? Esperal 500mg có công dụng gì? Dùng Esperal 500mg như thế nào hiệu quả? Mua Esperal ở đâu đúng hàng chất lượng với giá rẻ. Tất cả sẽ được mua bán ..

130.000 VND

Thuốc Kenacort Retard 80 mg/2ml

Thuốc Kenacort Retard 80 mg/2ml

Thuốc Kenacort Retard 80mg/2ml là thuốc gì Thuốc Kenacort Retard 80 chủ yếu được sử dụng dựa vào hoạt tính kháng viêm. Ở liều cao thuốc làm giảm đáp ứng miễn dịch đối với các tác nhân gâ..

285.000 VND

Thuốc dạ dày Nexium 40mg

Thuốc dạ dày Nexium 40mg

Nexium 40mg là thuốc gì ?Nexium 40mg là một chất ức chế bơm proton làm giảm lượng axit được tạo ra trong dạ dày. Nexium 40mg cũng có thể được dùng để ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm Helicobacter pylo..

185.000 VND

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Thuốc Hydrocortisone Roussel 10mg

Hydrocortisone Roussel 10mg là thuốc gì? Hydrocortisone Roussel 10mg có tác dụng điều trị bệnh gì? Cách dùng và liều dùng như thế nào ? Mua Hydrocortisone Roussel 10mg ở đâu và giá của Hydrocortison..

140.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.