All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Coronavirus mới tồn tại hàng giờ trên bề mặt

Coronavirus mới tồn tại hàng giờ trên bề mặt

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng hội chứng hô hấp cấp tính nặng coronavirus 2 (SARS-CoV-2) có thể phát hiện được trong các sol khí trong tối đa ba giờ, tối đa bốn giờ trên đồng, lên đến 24 giờ trên các tông và tối đa hai đến ba ngày trên nhựa và thép không gỉ. Kết quả cung cấp thông tin chính về sự ổn định của SARS-CoV-2, gây ra bệnh COVID-19, và gợi ý rằng mọi người có thể nhiễm vi-rút qua không khí và sau khi chạm vào các vật thể bị ô nhiễm. Thông tin nghiên cứu đã được chia sẻ rộng rãi trong hai tuần qua sau khi các nhà nghiên cứu đặt nội dung lên máy chủ in sẵn để nhanh chóng chia sẻ dữ liệu của họ với các đồng nghiệp.

QC: Thuốc Plaquenil 200mg Hàng Thổ Loại 30 Viên

Các nhà khoa học của NIH, từ cơ sở Montana của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia tại Phòng thí nghiệm Rocky Mountain, đã so sánh môi trường ảnh hưởng đến SARS-CoV-2 và SARS-CoV-1, gây ra SARS. SARS-CoV-1, giống như người kế nhiệm của nó hiện đang lưu hành trên toàn cầu, xuất hiện từ Trung Quốc và đã lây nhiễm hơn 8.000 người vào năm 2002 và 2003. SARS-CoV-1 đã bị xóa sổ bằng các biện pháp cách ly tiếp xúc và cách ly trường hợp chuyên sâu và không có trường hợp nào được phát hiện kể từ năm 2004. SARS-CoV-1 là loại coronavirus ở người có liên quan chặt chẽ nhất với SARS-CoV-2. Trong nghiên cứu độ ổn định, hai loại virus hoạt động tương tự nhau, điều không may không giải thích được tại sao COVID-19 lại trở thành ổ dịch lớn hơn nhiều.

Nghiên cứu của NIH đã cố gắng bắt chước virus được gửi từ người bị nhiễm bệnh lên các bề mặt hàng ngày trong môi trường gia đình hoặc bệnh viện, chẳng hạn như thông qua ho hoặc chạm vào đồ vật. Sau đó, các nhà khoa học đã điều tra virus tồn tại bao lâu trên các bề mặt này.

Các nhà khoa học nhấn mạnh những quan sát bổ sung từ nghiên cứu của họ:

Nếu khả năng sống sót của hai coronavirus là tương tự nhau, tại sao SARS-CoV-2 lại dẫn đến nhiều trường hợp hơn? Bằng chứng mới nổi cho thấy rằng những người bị nhiễm SARS-CoV-2 có thể đang lan truyền virus mà không nhận ra hoặc trước khi nhận ra các triệu chứng. Điều này sẽ làm cho các biện pháp kiểm soát bệnh có hiệu quả chống lại SARS-CoV-1 kém hiệu quả hơn so với người kế nhiệm.

QC: Thuốc Kháng Virus Zelitrex 500mg

Trái ngược với SARS-CoV-1, hầu hết các trường hợp lây truyền vi-rút SARS-CoV-2 thứ cấp dường như xảy ra trong các môi trường cộng đồng thay vì cài đặt chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, cài đặt chăm sóc sức khỏe cũng dễ bị tổn thương do sự ra đời và lây lan của SARS-CoV-2 và tính ổn định của SARS-CoV-2 trong bình xịt và trên bề mặt có thể góp phần truyền virut trong môi trường chăm sóc sức khỏe.

Các phát hiện khẳng định hướng dẫn từ các chuyên gia y tế công cộng sử dụng các biện pháp phòng ngừa tương tự như đối với bệnh cúm và các loại virus đường hô hấp khác để ngăn ngừa sự lây lan của SARS-CoV-2:

Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh.

Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng của bạn.

Ở nhà khi bạn bị bệnh.

Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó ném khăn giấy vào thùng rác.

Làm sạch và khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào bằng cách sử dụng bình xịt hoặc lau chùi thông thường trong gia đình.

Xem thêm:

Covid-19 Có Suy Yếu Khi Thời Tiết Ấm Lên?

Ngủ Không Đều Làm Tăng Nguy Cơ Bệnh Tim Mạch

Tìm Hiểu Về Bệnh Tăng Huyết Áp

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

280.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric 300 là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100m..

180.000 VND

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Coversyl® 5 mg là thuốc gì? Thuốc Coversyl® 5 mg có công dụng gì? Liều lượng sử dụng của thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào?  Cách sử dụng thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào? Thuốc Coversyl® 5 mg chố..

175.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

330.000 VND

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Sustanon 250mg là thuốc gì ? Thuốc Sustanon 250mg có tác dụng chữa trị bệnh gì? Mua Sustanon 250mg ở đâu ? Sustanon 250mg giá bao nhiêu. Tất cả những câu hỏi của quý khách hà..

210.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.