All Categories

 • All Categories
 • Thuốc nội tiết hóc môn
 • Thuốc Tiêm
 • Thuốc Tim Mạch
 • Thuốc huyết áp
 • Thuốc kháng đông
 • Thuốc tim
 • Thuốc Trị Bệnh Gout
 • Thuốc Đặc Trị
 • Thuốc hướng thần
 • thuốc viêm gan
 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc Giảm đau, hạ sốt
 • Thuốc Kháng sinh, kháng viêm
 • Thuốc tiêu hóa -Tiết niệu
 • Thuốc Tiểu đường, Mỡ máu
 • Thuốc trị tiểu đường và ổn định đường huyết
 • Thuốc giảm mỡ máu và cholesterol máu
 • Thuốc trị ung thư
 • Thuốc bổ - TPCN - Dụng cụ thiết bị
 • Thuốc da liễu
Sign in or Join My Site

Hiểu biết cơ bản mới về cách ung thư phổi lây lan

Hiểu biết cơ bản mới về cách ung thư phổi lây lan

Các nghiên cứu, được công bố trên tạp chí khoa học nổi tiếng Cell , mở đường cho các chiến lược điều trị mới cho bệnh ung thư phổi.

Một thực tế đã biết rằng các tế bào ung thư, do sự trao đổi chất đặc biệt của chúng, phải chịu tác động của stress oxy hóa gây ra bởi các gốc oxy tự do. Người ta cũng biết rằng các tế bào ung thư được đặc trưng bởi sự hấp thu và sử dụng glucose, hoặc đường cao, và đây là một trong nhiều yếu tố chi phối khả năng phân chia và di căn của chúng. Nghiên cứu chuột và mô người, hai nhóm nghiên cứu độc lập hiện đã phát hiện ra những trường hợp này tương tác như thế nào khi các tế bào ung thư di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

QC: Thuốc Trị Ung Thư Phổi Tarceva 150 Mg

Quá trình bắt đầu khi các tế bào ung thư quản lý để giảm căng thẳng oxy hóa, có thể xảy ra theo một trong hai cách: các tế bào ung thư có thể có được chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin A, C hoặc E, từ chế độ ăn uống, hoặc tự tổng hợp. Cứ một trong ba trường hợp ung thư phổi, các tế bào khối u có đột biến đặc biệt, liên kết với gen NRF2 và KEAP1, cho phép chúng bắt đầu tự sản xuất chất chống oxy hóa.

Đó là khi căng thẳng oxy hóa đã lắng xuống, quá trình cơ bản của khám phá mới xảy ra: protein BACH1 được ổn định và tích lũy trong các tế bào ung thư. Protein này nhấn một số nút khởi động trong tế bào ung thư để kích thích các cơ chế di căn, bao gồm một cơ quan ra lệnh cho tế bào ung thư tăng cả quá trình chuyển hóa glucose thành nhiên liệu tế bào và axit lactic và dự trữ glucose từ dòng máu. Tỷ lệ sử dụng glucose cao hơn sau đó giúp tăng đáng kể khả năng lây lan của các tế bào ung thư.

"Tuy nhiên, không có gì để gợi ý rằng lượng glucose trong máu có liên quan đến điều này, thay vào đó, khả năng sử dụng glucose của tế bào khối u là điều cần thiết cho sự di căn đang tăng tốc", Martin Bergo, giáo sư nói. tại Khoa Khoa học Sinh học và Dinh dưỡng tại Viện Karolinska, người đứng đầu nghiên cứu của Thụy Điển.

Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến ung thư trên toàn thế giới. Khía cạnh đe dọa tính mạng nhất của ung thư phổi là di căn.

Giáo sư Bergo nói: "Bây giờ chúng tôi có thông tin mới quan trọng về sự di căn của ung thư phổi, giúp chúng tôi có thể phát triển các phương pháp điều trị mới, chẳng hạn như các phương pháp dựa trên việc ức chế BACH1". "Trong nghiên cứu hiện tại, chúng tôi cho thấy rằng sự di căn mạnh mẽ gây ra bởi các chất chống oxy hóa có thể bị chặn bằng cách ngừng sản xuất BACH1 hoặc bằng cách sử dụng các loại thuốc ngăn chặn sự phân hủy đường. đến BACH1, cũng có thể hạn chế quá trình di căn. "

Giáo sư Bergo và các đồng nghiệp Thụy Điển trước đây đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa, như vitamin E, trong liều bổ sung chế độ ăn uống làm tăng tốc độ phát triển khối u. Khi các nghiên cứu đầu tiên cho thấy điều này được trình bày vào năm 2014, họ đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông và gây ra một cuộc tranh luận gay gắt, vì người ta thường tin rằng bổ sung chất chống oxy hóa có tác dụng có lợi đối với bệnh ung thư. Những gì các nhà nghiên cứu đã làm bây giờ là giải thích làm thế nào các chất chống oxy hóa diễn ra trong quá trình điều trị bệnh - cụ thể, trong trường hợp của nghiên cứu hiện nay, ung thư phổi.

"Đây là một trong những phát hiện thú vị nhất mà chúng tôi đã thực hiện", Volkan Sayin, trợ lý giáo sư tại Khoa Khoa học Lâm sàng, Đại học Gothenburg, và đồng tác giả cho biết. "Kết quả của chúng tôi cũng cung cấp một lời giải thích mới về cách kích hoạt cái gọi là hiệu ứng Warburg. Hiệu ứng Warburg mô tả cách các tế bào ung thư hấp thụ đường và chuyển hóa thành năng lượng và axit lactic trong điều kiện hiếu khí bình thường. Vì đây là một trong những điều tốt nhất dấu hiệu nổi bật của bệnh ung thư, kết quả của chúng tôi cung cấp một phần quan trọng mới trong câu đố ung thư. "

Nghiên cứu của Thụy Điển được thực hiện tại Karolinska Institutet và Đại học Gothenburg, trong khi nghiên cứu của Mỹ được thực hiện tại Đại học New York. Cặp nghiên cứu, cũng như bình luận "Xem trước" về những phát hiện mới, được công bố cùng lúc trên tạp chí Cell .

Xem thêm:

Covid-19 Có Suy Yếu Khi Thời Tiết Ấm Lên?

Khoa Học Đã Tìm Ra Nguyên Nhân Di Truyền Bệnh Tiểu Đường

Ăn Nhiều Vào Buổi Tối Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim Mạch

Bán chạy nhất

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến Avodart™ 0.5mg

Avodart™ 0.5mg là thuốc gì? avodart 0 5 mg điều trị bệnh gì? Mua avodart 0.5 ở đâu? Giá avodart 0.5mg thuoc là bao nhiêu. Hãy cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu những thông ti..

280.000 VND

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc trị gout Zyloric® 300mg

Thuốc zyloric 300mg là thuốc gìThuốc zyloric 300 là loại thuốc thường được sử dụng cho người bị bị bệnh gút hoặc các bệnh liên quan tới thận, thuốc có dạng viên gồm 2 loại chính là zyloric 100m..

180.000 VND

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Thuốc trị cao huyết áp Coversyl® 5 mg

Coversyl® 5 mg là thuốc gì? Thuốc Coversyl® 5 mg có công dụng gì? Liều lượng sử dụng của thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào?  Cách sử dụng thuốc Coversyl® 5 mg như thế nào? Thuốc Coversyl® 5 mg chố..

175.000 VND

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

Thuốc loạn thần haldol® 2mg/ml

haldol 2mg/ml là thuốc gì? Thuốc haldol 2mg/ml có tác dụng điều trị bệnh gì? Cùng muabanthuoctay.com tìm hiểu qua thông tin chi tiếtHaldol 2 mg là thuốc gì ?haldol 2mg/ml&nbs..

330.000 VND

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Thuốc Sustanon® 250mg bổ sung testosterone

Sustanon 250mg là thuốc gì ? Thuốc Sustanon 250mg có tác dụng chữa trị bệnh gì? Mua Sustanon 250mg ở đâu ? Sustanon 250mg giá bao nhiêu. Tất cả những câu hỏi của quý khách hà..

210.000 VND

Giá Trị

Sản phẩm chính hãng, chất lượng .

Vận Chuyển

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, tiện lợi .

Thanh Toán

Thanh toán khi nhận hàng, uy tín, chất lượng .

Tư Vấn

Chuyên gia hỗ trợ tư vấn tận tình

Hỗ Trợ 24/7 

Nhân viên hỗ trợ liên tục, nhanh chóng.